Hình ảnh Shopee chuẩn mang lại khách hàng nhiều hơn

Hình ảnh Shopee có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc thu hút khách hàng cũng như thúc đẩy doanh số kinh doanh của bạn. Vậy hình ảnh Shopee như thế nào là đẹp, đúng tiêu chuẩn để khách hàng ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thì hãy cùng Topmax theo dõi bài viết dưới đây để có những kiến thức bổ ích cũng như kinh nghiệm bổ ích dành cho bản thân.

hinh-anh-Shopee-chuan-mang-lai-khach-hang-nhieu-hon

Những điều người bán hàng cần biết về hình ảnh Shopee để thu hút khách hàng nhiều hơn

Tầm quan trọng khi làm hình ảnh đẹp khi bán hàng 

Hình ảnh đẹp có tầm quan trọng rất quan trọng rất lớn trong việc bán hàng của bạn. Bởi nó có những ý nghĩa sau.

Giúp cho khách hàng ấn tượng với shop của bạn

Khi shop bạn thiết kế một hình ảnh ấn tượng đẹp mắt, độc đáo chắc chắn sẽ làm cho khách hàng ấn tượng. Vì con người thường nhớ rất lâu những hình ảnh đặc biệt. Do đó khi có hình ảnh khác biệt sẽ làm cho khách hàng nhớ đến shop của bạn nhiều hơn.

Giúp cho doanh số bán hàng được tăng lên

Chắc chắn là một hình ảnh không đẹp mắt thì sẽ khó được khách hàng để ý. Bởi bản chất bất kỳ ai cũng thích cái đẹp, trông đặc biệt. Vì vậy nếu một hình ảnh đẹp sẽ khiến thu hút khách hàng và kích thích việc mua hàng của họ. Do đó mà doanh số bán hàng của bạn sẽ được tăng lên.

Hình ảnh đẹp giúp khách hàng hình dung được sản phẩm

Một hình ảnh đẹp sẽ giúp khách hàng có thể đoán được sản phẩm đó như thế nào, chất lượng như thế nào, có phù hợp với phong cách cũng như không gian sử dụng của bản thân hay không. Do đó nhờ hình ảnh đẹp mà khách hàng hình dung sản phẩm để ra quyết định mua hàng hợp lý.

Hinh-anh-dep-se-thu-hut-duoc-nhieu-khach-hang

Hình ảnh đẹp sẽ thu hút được nhiều khách hàng

Những loại ảnh quan trọng trên Shopee ảnh mà người bán cần nên biết

Khi bán hàng trên Shopee thì bạn cần phải biết các loại ảnh khác nhau. Để từ đó mà biết ảnh nào là quan trọng để đầu tư công sức nhiều hơn và tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là các ảnh quan trọng trên Shopee ảnh mà mọi người nên nắm rõ.

Ảnh bìa và ảnh đại diện cho gian hàng của bạn

Có thể nói đây là hai ảnh rất quan trọng với cửa hàng của bạn. Vì ảnh này nó như đại diện cho cửa hàng của bạn. Bởi vi khách hàng muốn xem các sản phẩm khác nhau cũng như muốn xem xét về mặt chất lượng thì họ sẽ bấm vào gian hàng của bạn. Khi khách hàng đã bấm vào gian hàng của việc thì đập vào mắt đầu tiên của họ là ảnh bìa và ảnh đại điện của shop. Vì vậy ảnh bìa, ảnh đẹp sẽ góp phần thể hiện chất lượng và thông điệp mà bạn muốn hướng tới khách hàng.

Chắc chắn khi một cửa hàng mà có ảnh bìa, ảnh đại diện không đẹp hoặc không rõ nét thì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng của khách. Do đó mà bạn cần phải thiết kế ảnh bìa, ảnh đại diện thật cẩn thận.

Ảnh mô tả cửa hàng hay còn gọi là ảnh banner bán hàng

Khi nhìn vào ảnh mô tả này thì khách hàng sẽ biết được cửa hàng đang áp dụng những chương trình khuyến mại gì để có lợi cho họ. Một số các chương trình khuyến mại như miến phí ship, giảm giá bao nhiêu đồng khi mua sản phẩm loại này kết hợp với loại khác…

Để ảnh banner shopee bán hàng được nhiều người biết đến ngay lập tức thì bạn thiết kế thật nổi bật, sắp xếp làm sao cho đẹp và hợp lý là được. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt được thông tin cũng như cảm thấy thu hút.

Kich-thuoc-banner-shopee

Kích thước banner shopee – Ảnh mô tả sản phẩm sẽ giúp khách hàng biết cửa hàng đang có chương trình ưu đãi nào

Ảnh thông tin về sản phẩm

Ảnh thông tin về sản phẩm thì sẽ có 2 loại đó là ảnh bìa và ảnh chi tiết của sản phẩm. Ảnh bìa Shopee sản phẩm là ảnh sẽ trưng bày để bán hàng. Khi khách hàng nhìn thấy ảnh bìa sản phẩm đẹp cũng như thấy phù hợp với nhu cầu sử dụng thì họ sẽ kích vào sản phẩm đó.

Sau khi kích vào ảnh bìa shopee thì khách hàng sẽ có hình ảnh chi tiết của sản phẩm đó. Điều này sẽ giúp khách hàng kiểm tra xem sản phẩm đó cụ thể như thế nào, có nhiều tiện ích không. Chẳng hạn như khi khách hàng muốn mua một cái ví thì khi nhìn ảnh bìa chiếc ví rất đẹp và họ rất ưng. Sau đó để kiểm tra tính tiện lợi của nó thì họ sẽ kích vào xem ảnh chi tiết của sản phẩm như ví có bao nhiêu ngăn, các ngăn có khóa không, bằng chất liệu nào. Để từ đó quyết định xem chiếc vì đó có phù hợp nhu cầu bàn thân không.

Vì vậy ảnh thông tin về sản phẩm rất quan trọng. Điều này sẽ giúp khách hàng hình dung sản phẩm đó như thế nào, để khi họ nhận hàng sẽ không phải bất ngờ, đặc biệt sẽ không cảm thấy khó chịu, không đánh giá thấp để không ảnh hưởng uy tín của shop bạn.

Để có thể tạo nên sự khác biệt trong sản phẩm cũng như lòng tin cho khách hàng , đặc biệt là không bị cửa hàng ăn cắp các hình ảnh  thì bạn có thể gắn logo Shopee, tên thương hiệu, số điện thoại vào các sản phẩm… Đồng thời có thể đưa ra các bằng chứng về chất lượng hình ảnh như giấy chứng nhận chính hãng, an toàn cho người sử dụng…Tất cả sẽ thúc đẩy việc bán hàng sẽ được tăng lên.

Ảnh phân loại về sản phẩm

Khi bán hàng trên Shopee thì đa số người bán hàng sẽ bán nhiều loại sản phẩm khác nhau để có thể tiếp cận khách hàng nhiều hơn và tăng doanh số bán hàng, tăng lợi nhuận của mình. Do đó mà người bán hàng cần phải có ảnh phân loại về sản phẩm. Ảnh này sẽ giúp khách hàng có thể phân biệt được các loại sản phẩm đồng thời dễ dàng nhận ra loại nào mình cần mua.

Chính nhờ vào việc phân loại các ảnh sản phẩm Shopee này sẽ giúp người mua tiết kiệm được thời gian lựa chọn hàng hóa cùng như sẽ có tạo tâm lý thoải mái, hài lòng khi mua ở gian hàng của bạn. Nhờ đó mà có thể có thêm một khách hàng trung thành để mua hàng hóa ở cửa hàng của mình.

Các quy định về kích thước để ảnh đẹp và chất lượng hơn

Thiết kế ảnh đẹp có sức ảnh hưởng rất lớn đến việc mua hàng, doanh số bán hàng của bạn. Nhưng bạn cũng cần phải biết các quy định về kích thước ảnh của shop không những đẹp mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp.

Ảnh đại diện cửa hàng

Đối với ảnh đại diện Shopee hay còn gọi là logo của cửa hàng. Ảnh này sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết cửa hàng của bạn. Do đó kích thước ảnh đại diện Shopee sẽ là 500 x 500px  và có độ phân giải là 72 dpi. Hình ảnh logo Shopee phải được đặt ở vị trí chính giữa, các màu xung quanh phải phù hợp để logo Shopee được nổi bật. Không được dùng ảnh sai tỷ lệ, vì nó làm ảnh bị biến dạng, trông không được đẹp mắt và nó cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến việc lựa chọn hàng hóa của khách.

Chỉ cần bạn thiết kế theo đúng kích thước và tiêu chuẩn trên thì ảnh đại diện Shopee sẽ thu hút khách hàng. Nhờ đó mà việc kinh doanh sẽ có nhiều thuận lợi hơn.

Ảnh bìa của shop

Ảnh bìa Shopee này là nằm sau ảnh điện của cửa hàng. Do đó ảnh bìa Shopee sẽ to, dài và mờ hơn ảnh đại diện. Kích thước ảnh bìa thì người bán có thể thoải mái lựa chọn. Trên ảnh bìa thì bạn có thể ghi các thông tin liên quan về sản phẩm như giới thiệu một số mặt hàng buôn bán kinh doanh hay có thể là các chương trình khuyến mại đặc biệt… Điều này giúp truyền tải được nhiều thông tin đến người mua hàng. 

Ảnh banner Shopee bán hàng của shop

Đối với ảnh này thì bạn cần phải ghi rõ các thông tin về cửa hàng như địa chỉ, số điện thoại, thời gian giao hàng, các mặt hàng buôn bán… Điều này sẽ giúp tăng sự uy tín của cửa hàng và khách hàng biết về các sản phẩm cửa hàng của bạn. Kích thước của ảnh này là 820 x 312 pixel và thiết kế phù hợp với chương trình shop của bạn đang diễn ra.

Đối với ảnh bìa shopee thì bạn chỉ cần ghi các thông tin quan trọng, chính xác, hạn chế ghi các thông tin không liên quan đến cửa hàng. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến uy tín và quyết định mua hàng của khách.

anh-banner-Shopee-ban-hang

Kích thước ảnh banner Shopee bán hàng của shop cần kích thước tiêu chuẩn là 820 x 312 pixel và thiết kế phù hợp với chương trình khuyến mại

Kích thước ảnh sản phẩm của Shopee

Về ảnh sản phẩm trên Shopee ảnh thì website chỉ cho phép bạn đăng đăng lên tối đa là 9 hình ảnh cho mỗi một sản phẩm, trong đó cả cả đại điện. Kích thước phù hợp của ảnh sản phẩm tối thiểu là 500 x 500 pixels đến 800×800 pixel, miễn sao đảm bảo tỉ lệ ảnh là 1:1 và độ phân giải tối thiểu là 72 dpi.

Kích thước ảnh sản phẩm Shopee này rất quan trọng bởi dường như nó đã nói lên sản phẩm của bạn như thế nào. Do đó để khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn thì bạn cần phải đầu tư ảnh sản phẩm Shopee một cách cẩn thận và bắt mắt. 

Để tạo nên hiệu ứng tốt cho khách hàng thì với ảnh chi tiết sản phẩm thì bạn nên chụp ở nhiều góc độ khác nhau, hình ảnh thật rõ nét. Các hình nên chứa logo Shopee hình của cửa hàng và đặt ở vị trí trung tâm. Với một số sản phẩm khác như thực phẩm chức năng, mỹ phẩm thì cần phải có các chứng từ, giấy chứng nhận sản phẩm an toàn để shop không bị khóa cũng như tăng độ uy tín của cửa hàng.

Anh-san-pham-tren-Shopee

Ảnh sản phẩm trên Shopee thì website chỉ cho phép bạn đăng đăng lên tối đa là 9 hình ảnh cho mỗi một sản phẩm

Một số kinh nghiệm khi làm ảnh cũng như bán hàng trên Shopee

Để có thể tiết kiệm được thời gian làm ảnh cũng như tạo ấn tượng, tăng doanh số bán hàng nhanh chóng thì bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm dưới đây.

Về các ảnh trên Shopee

Khi bạn làm ảnh trên Shopee thì lúc nào ảnh cũng phải to, rõ ràng, sắc nét, không bị vỡ, chất lượng cao. Còn về màu sắc thì nên sử dụng nền màu trắng để làm nổi bật các sản phẩm. Có như vậy thì mới tạo được sức hút cho các sản phẩm.

Ngoài ra khi làm ảnh thì bạn nên chú ý không chứa các ảnh khỏa thân, thô tục… Điều này sẽ làm cho Shop của bạn rất dễ bị khóa và không thể bán hàng được nữa.

Có thể thuê thợ chuyên chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh

Một số shop vì muốn tiết kiệm chi phí thì sẽ quyết định làm mọi việc ngay cả việc chụp ảnh. Nếu như bạn không có kinh nghiệm hoặc không chuyên thì điều này sẽ rất mất thời gian. Vì vậy để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể thuê người chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh. Bởi họ có kinh nghiệm thì tốc độ xử lý của họ sẽ rất nhanh. Nhờ vậy mà bạn vừa có ảnh đẹp mà vừa có thời gian để làm việc khác.

Thue-cac-dich-vu-chup-anh-se-giup-ban

Thuê các dịch vụ chụp ảnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và có nhiều bức ảnh đẹp

Kiên trì, chịu khó

Hình ảnh quyết định tới tâm lý khách hàng rất lớn. Do đó nếu bạn chưa đủ kinh phí thì  phải chịu khó đầu tư thời gian và công sức để kiểm tra, chọn lọc những bức ảnh đẹp và sắc nét. Hình ảnh càng chi tiết thì khách hàng càng tin tưởng. Đó là giai đoạn đầu bạn chưa quen thì sẽ như vậy. Còn như đã quen với công việc thì mọi thứ sẽ được xử lý một cách nhanh chóng.

Tham gia thêm các khóa học

Với tính cạnh tranh trên thị trường ngày nay thì bạn nên tham gia thêm các khóa học. Điều  này sẽ giúp bạn nắm bắt được xu hướng phát triển hiện nay một cách nhanh nhất. Từ đó sẽ có những chiến lược kinh doanh phù hợp, thúc đẩy doanh số.

Bạn cũng không nghĩ rằng việc tham gia khóa học kinh doanh là lãng phí tiền bạc. Bởi khi đi học bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị bổ ích mà không phải ai cũng nói với bạn. Những rất ít ai sẽ chia sẻ các giá trị miễn phí cho bạn. Đơn giản là họ đã bỏ công sức và thời gian nghiên cứu rất nhiều, cho nên không lý do gì mà người ta sẽ chia sẻ điều đó một cách miễn phí. Vì vậy hãy tham gia khóa học chất lượng để tăng hiệu quả kinh doanh và thêm nhiều chính sách ưu đãi, phù hợp khác.

Tại TOPMAX thường có các khóa học Marketing miễn phí dành riêng cho khách hàng do chuyên gia Hoàng Mạnh Cường đứng lớp. Hãy gọi điện cho chúng tôi để tham khảo khóa học miễn phí 100% này.

Ngoài ra thì bạn có thể đầu tư thêm các video về sản phẩm. Như vậy thì khách hàng sẽ tin tưởng hơn và các sản phẩm có thêm sức hút.

Hy vọng những chia sẻ về những điều người bán hàng cần biết về hình ảnh Shopee để thu hút khách hàng nhiều hơn đã cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức mới, cũng như tránh được những rắc rối trong quá trình bán hàng. Chúc cửa hàng luôn buôn bán được nhiều hàng và có nhiều thành công trong công việc kinh doanh của mình.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với học viên TMĐT TOPMAX