Bật mí cách trang trí Shopee cực đẹp giúp thu hút khách hàng

Trên lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, Shopee được biết đến là địa chỉ gian hàng thương mại điện tử có lượng người truy cập đông đảo, đảm bảo uy tín với hàng ngàn đơn mỗi ngày. Vậy khi bạn muốn khởi nghiệp và kinh doanh tại Shopee thì nên bắt đầu như thế nào? Cách trang trí Shopee như thế nào để giúp thu hút khách hàng hiệu quả nhất? Hãy cùng TOPMAX theo dõi ngay bài viết sau đây để giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Bat-mi-cach-trang-tri-Shopee-cuc-dep-giup-thu-hut-khach-hang

Tại sao người bán hàng cần phải trang trí Shopee?

Với những người mới bắt đầu kinh doanh trên lĩnh vực sàn thương mại điện tử Shopee, thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua được bước trang trí ban đầu cho cửa hàng của mình với việc bổ sung thêm các hình ảnh, mô tả trên trang gian hàng của mình. Lý do tại sao có nhiều thương hiệu khác nhau tập trung vào hoạt động trang trí Shopee đến như vậy? Dưới đây là một số lý do cụ thể: 

Trang-tri-shopee-giup-tang-doanh-so

Trang trí shopee giúp tăng doanh số

Giúp tạo ấn tượng và gây thiện cảm với khách hàng

Muốn tạo ấn tượng và gây thiện cảm với khách hàng thì việc trang trí Shopee chính là mục tiêu không thể thiếu. Khi khách hàng muốn mua hàng thông qua trang bán hàng Shopee, người mua hàng bước đầu sẽ bị thu hút bởi những yếu tố cụ thể có trong gian hàng của bạn như các hình ảnh, những chương trình khuyến mãi, các màu sắc được thiết kế của gian hàng,… Một gian hàng được trang trí và thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp làm hài lòng người mua hàng ngay từ thời điểm tiếp xúc đầu tiên, từ đó sẽ giúp thúc đẩy quá trình mua hàng của họ diễn ra một cách nhanh gọn hơn.

Tạo sự khác so với với các đối thủ cạnh tranh

Với số lượng hàng trăm gian hàng cùng loại trên sàn thương mại điện tử Shopee, gian hàng của bạn sẽ trở nên mờ nhạt nếu bạn không có một chiến lược trang trí Shopee thật hợp lý. Với những hình ảnh trang trí thiết kế nổi bật, đi kèm với các chương trình khuyến mãi hot, hệ thống các sản phẩm nổi bật theo trend, các video giới thiệu chân thực,.. thì người bán có thể sẽ nhanh chóng thu hút được thị giác của nhiều khách hàng khác nhau so với những gian hàng khác.

Làm tăng mức độ uy tín  của cửa hàng trong mắt khách hàng

Một gian hàng trên Shopee nếu được thiết kế qua loa hoặc thiếu chuyên nghiệp thì có thể sẽ khiến khách hàng lầm tưởng về mức độ uy tín của chính gian hàng đó. Do vậy, đa số các cửa hàng và thương hiệu nổi tiếng hiện nay đều rất sự chú trọng đến việc trang trí Shopee đẹp. Chính vì vậy, nếu gian hàng trên Shopee của bạn không được thiết kế một cách chỉnh chu thì có thể sẽ khiến hình ảnh của cửa hàng trong mắt khách hàng bị giảm đi đáng kể.

Tăng thời gian người mua truy cập vào gian hàng của bạn

Trang trí Shopee chính là sự kết hợp rất hài hòa giữa các yếu tố khác nhau bao gồm sản phẩm nổi bật, chương trình khuyến mãi, danh mục các sản phẩm cụ thể, video giới thiệu của cửa hàng,… Người mua hàng thông thường sẽ bị thu hút bởi các hình ảnh và video có tính thẩm mỹ cũng như độ chân thực cao, cùng với hàng loạt các hoạt động giảm giá và các sản phẩm hot trend khác. Do đó, với việc trang trí Shopee thật đúng cách, sẽ giúp bạn dễ dàng khiến cho người mua tập trung sự chú ý hơn vào những sản phẩm, gợi ý và tạo ra nhu cầu mua hàng để từ đó có thể giúp làm tăng thời gian mà người mua truy cập vào gian hàng của bạn.

Mách bạn những cách trang trí Shopee đẹp và hút khách

Muốn có được một gian hàng trực tuyến tại Shopee thực sự có chất lượng tốt và giúp thu hút khách hàng thì người bán hàng cũng cần phải lưu ý thực hiện trang trí Shopee theo các quy trình hướng dẫn cơ bản sau đây: 

Truy cập vào tính năng trang trí Shopee

Hiện tại thì trang thương mại điện tử Shopee đang cung cấp hai tính năng trang trí cơ bản: Tính năng trang trí Shopee cơ bản và tính năng trang trí Shopee chuyên nghiệp. Với tính năng trang trí Shopee chuyên nghiệp thì chỉ áp dụng cho một vài gian hàng được chọn lọc nhất định. Đối với phần tính năng trang trí shop – cơ bản, thì người bán hàng có thể tùy chỉnh phần giao diện, các hình ảnh, bố cục của gian hàng mình một cách bắt mắt nhất để thu hút khách hàng.

Su-dung-tinh-nang-trang-tri-shopee 

Ứng dụng tính năng trang trí shopee sẵn có

Muốn tiến hành trang trí gian hàng, bạn cần phải truy cập vào kênh người bán, sau đó vào mục Quản lý shop và chọn vào mục Trang trí shop, sau đó click vào nút chỉnh sửa đăng ký. Tại bộ phận giao diện này, người bán có thể thấy mục thiết kế và mẫu, để tiến hành chỉnh sửa gian hàng của mình theo ý muốn, người bán cũng click vào mục thiết kế để có thể thấy rõ được các chi tiết mà mình cần phải chỉnh sửa khi muốn thiết kế gian hàng. Tại đây bạn có thể thực hiện các chức năng như thay ảnh banner, sắp xếp theo thứ tự các mục hiển thị trong gian hàng, thêm phần hình ảnh sản phẩm, danh mục ngành hàng,… Để trang trí cho gian hàng shopee hiệu quả, người bán cũng cần phối hợp với tất cả các yếu tố trên trong quá trình trang trí gian hàng shopee. 

Cập nhật banner cho gian hàng

Banner được biết đến là một công cụ để giúp truyền đạt những thông tin quan trọng và nổi bật nhất đến với khách hàng. Vì vậy, khu vực cập Nhật banner thường sử dụng để giúp truyền thông về những chương trình khuyến mãi của shop, các sản phẩm mới, nổi bật nhất. Người bán hàng có thể dẫn link URL tới sản phẩm của mình hoặc danh mục sản phẩm của gian hàng.

Cap-nhat-banner-cho-gian-hang

Cập nhật banner cho gian hàng

Để cập nhật Banner cho shop, bạn cần click vào mục banner ở phía bên trái của màn hình giao diện chính, sau đó mục tiến hành chỉnh sửa banner sẽ hiện ra. Đối với Banner thì sẽ có các loại Banner chủ yếu mà người bán cần phải chú ý như sau: 

Banner quay vòng

Đây là một yếu tố bắt buộc cần phải có tại gian hàng shopee . Loại banner này sẽ cho phép tối đa 6 hình ảnh quay vòng liên tục trên cửa hàng và mỗi gian hàng như vậy chỉ được sử dụng duy nhất 1 banner quay vòng. Khi tiến hành trang trí Shopee, người bán chỉ nên để ảnh kích thước 1200×600 px với dung lượng tối đa khoảng 2mb cho loại banner này.

Banner 2 hình

Sẽ bao gồm các banner có dạng hình vuông được thiết kế nằm cố định và cũng chỉ có tối đa khoảng 2 banner được sử dụng trong mục này và mỗi gian hàng như vậy cũng chỉ có duy nhất một banner 2 hình. Người bán chỉ nên sử dụng ảnh có kích thước 345x345px cho loại banner này là phù hợp. 

Cập nhật video cho gian hàng

Video dù không phải là yếu tố bắt buộc trong công đoạn trang trí Shopee nhưng nó lại có tác dụng rất lớn trong việc giúp cửa hàng của bạn thu hút khách hàng. Người bán chỉ có thể tiến hành dán các đường link URL từ youtube nên tại đây bạn cũng đừng quên chuẩn bị cho cửa hàng mình một video và đăng lên youtube trước khi dán đường link đó vào mục trang trí Shopee của cửa hàng bạn nhé.

Cap-nhat-video-de-thu-hut-khach-hang

Cập nhật video để thu hút khách hàng

Cập nhật danh mục sản phẩm và danh mục sản phẩm nổi bật

Danh mục sản phẩm nổi bật của cửa hàng sẽ bao gồm các danh mục mà người bán muốn nó hiển thị trên gian hàng của mình. Tại phần danh mục, người bán có thể tiến hành thực hiện các thao tác cụ thể như sau:

 • Giới thiệu đến người mua tối đa 8 sản phẩm hàng đầu ở mỗi danh mục trong cửa hàng của mình
 • Chỉnh sửa tên gọi cho từng danh mục sản phẩm
 • Cập nhật các hình ảnh cho từng danh mục sản phẩm với các dạng ảnh vuông, có kích thước nên dùng là khoảng 149x149px.
 • Tại phần danh mục sản phẩm nổi bật, người bán có thể lựa chọn cho cửa hàng mình một danh mục sản phẩm có sức hút lớn nhất trong số các danh mục đã có sẵn của gian hàng. Người bán nên chọn cho mình một trong những danh mục sản phẩm có độ hot và bắt trend cao. Ngoài ra bạn cũng có thể tiến hành lọc các sản phẩm được hiển thị theo một tiêu thức nhất định đã được đặt ra trước đó.

Cập nhật các sản phẩm nổi bật

Danh mục các sản phẩm này sẽ cho phép người bán truyền thông hiệu quả về những sản phẩm nổi bật nhất của cửa hàng mình đang có doanh thu cao, có khả năng gây được sự chú ý của khách hàng một cách tốt nhất. Trong danh mục sản phẩm nổi bật của phần trang trí Shopee, bạn cũng có thể tiến hành sắp xếp cho cửa hàng mình các sản phẩm nổi bật một cách tự động hoặc cập nhật thủ công. Những sản phẩm nào trong danh mục đã bị loại bỏ hoặc đã bán hết sẽ được tự động xóa đi.

Cap-nhat-san-pham-noi-bat-giup-tao-doanh-thu-tot-hon

Cập nhật sản phẩm nổi bật giúp tạo doanh thu tốt hơn

Cập nhật sản phẩm khuyến mãi

Bạn cũng đừng quên cập nhật cho gian hàng mình các sản phẩm khuyến mãi để giúp thu hút, gợi tạo nhu cầu cho khách hàng khi truy cập vào gian hàng. Tại mục khuyến mãi của gian hàng, người bán có thể lựa chọn các sản phẩm khuyến mãi đồng thời cũng đặt tên cho chương trình khuyến mãi có trong cửa hàng. 

Những vấn đề bạn cần phải lưu ý khi trang trí Shopee

Khi trang trí Shopee, người bán hàng cùng cũng cần phải lưu ý đến những vấn đề cơ bản như sau: 

Chú ý tới mục ảnh đại diện, ảnh bìa và các thông tin mô tả của gian hàng trên Shopee

Mặc dù  các nội dung này không phải là những yếu tố chính trong trang trí shop, tuy nhiên đây lại là những hình ảnh đầu tiên tạo ấn tượng đến khách hàng.. Kích thước ảnh đại diện Shopee khuyên dùng là 500×500 px. Thông tin mô tả cần được trau chuốt kỹ lưỡng, nêu bật được tên gian hàng, loại hình sản phẩm và những lời tri ân gửi đến khách hàng.

Thường xuyên cập nhật sản phẩm, danh mục và chương trình khuyến mãi

Khi tiến hành trang trí Shopee, người bán cũng không nên để cố định các chi tiết này mà phải thường xuyên cập nhật các sản phẩm nổi bật trên cửa hàng, thay thế các sản phẩm trend để có thể giúp thúc đẩy doanh thu cho các sản phẩm này của cửa hàng. Các chương trình khuyến mãi tại cửa hàng cần phải được thay đổi định kỳ sao cho phù hợp với tình trạng của gian hàng và nhu cầu cơ bản của khách hàng.

Luôn đặt lịch trình nghiên cứu thị trường

Nhu cầu của người mua hiện nay luôn luôn biến động rất mạnh mẽ theo các xu hướng chung của thị trường. Do đó để có thể thiết kế được cho mình một gian hàng với tính thẩm mỹ cao, thu hút lượng khách hàng lớn thì bạn cần phải thường xuyên cập nhật các nhu cầu, các xu hướng chung của khách hàng. Hoạt động nghiên cứu thị trường ở đây đóng vai trò rất quan trọng có thể giúp người bán lựa chọn đúng các sản phẩm nổi bật nhất để mang đến cho khách hàng, giúp thu hút khách hàng một cách tốt nhất nhất. Đồng thời việc nghiên cứu thị trường cũng sẽ giúp bạn áp dụng các chương trình khuyến mãi cho cửa hàng đúng thời điểm.

Cần lưu ý đến các chương trình Flash Sale tại Shopee

Trên sàn thương mại Shopee. các đợt Flash Sale diễn ra thường xuyên và luôn là cơ hội để thu hút khách hàng ghé thăm thường xuyên. Tuy nhiêu đây cũng là thách thức nếu như gian hàng của bạn kém thu hút trong mắt khách hàng của mình. Việc theo dõi thường xuyên các chương trình sale của sàn Shopee sẽ giúp bạn có thể thiết kế giao diện phù hợp nhất, có các sản phẩm nổi bật và đưa ra những chương trình khuyến mãi một cách hợp lý nhất.

Những công cụ phải có để trang trí Shopee dễ dàng nhất

Các hạng mục cần có trong việc trang trí gian hàng shopee hiện nay được lựa chọn sử dụng chủ yếu là banner, hình ảnh của các sản phẩm, voucher khuyến mãi… Do vậy để giúp cho việc trang trí Shopee thuận tiện nhất thì người bán hàng nên dùng các công cụ chủ yếu như:

Trang trí Shopee bằng Canva

Đây là một công cụ có thể sử dụng online trên nền tảng website canva.com. Ưu điểm nổi bật nhất của công cụ này là dễ sử dụng với cả những người chưa từng tiếp cận  thiết kế. Kho dữ liệu của Canva hiện nay có sẵn tới hàng ngàn các mẫu phù hợp với nhu cầu thiết kế banner, ảnh sale, voucher,… của người bán hàng trên Shopee. 

Nhược điểm của việc sử dụng công cụ thiết kế này là sẽ mất phí sử dụng theo tháng nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng trên đó. Do vậy, muốn tiết kiệm chi phí thì người dùng nên tìm mua phần mềm Canva theo dạng mua chung sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí so với việc tự mua riêng 1 gói.

– Khi tham gia bất kỳ khóa học Shopee nào của Topmax bạn sẽ được tặng gói sử dụng Canva trọn đời tại Topmax 

Su-dung-cong-cu-Canva

Sử dụng công cụ Canva

Trang trí Shopee bằng Adobe Photoshop

Cũng là một phần mềm được đánh giá cao trong thiết kế và hiện cũng được phổ biến rộng rãi được nhiều người biết đến. Với phần mềm này người dùng có thể thiết kế được tất cả mọi thứ theo ý muốn của mình. Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng phần mềm này là không mất phí, có thể sử dụng tất cả các tính năng với các bản crack. Trường hợp người dùng không muốn dùng bản crack vì phải cài đặt và sử dụng bản Portable, đây là bản có thể sử dụng ngay và không cần cài đặt.

Nhược điểm của phần mềm này là khá phức tạp với những người chưa từng sử dụng nó vì sẽ phải tiến hành học các thao tác sử dụng phần mềm. Tuy nhiên vấn đề này cũng không tới quá khó vì hiện đã có rất nhiều các phần hướng dẫn sử dụng tại Youtube để bạn có thể tìm kiếm và học ngay tại Youtube, sau một vài video là bạn đã có thể thực hành trên phần mềm này rất tốt.

Những cách trang trí Shopee cực đẹp và chuyên nghiệp hiện nay

Để có thể dễ dàng bắt tay vào việc trang trí shopee, nhà bán hàng cần phải thông thạo một trong hai công cụ cơ bản trên đây là Canva và Photoshop hoặc một công cụ khác có hỗ trợ chỉnh sửa ảnh. Hiện tại, các nhà bán hàng tại Shopee thường sử dụng một số cách cơ bản sau để thiết kế cho gian hàng shopee của mình chuẩn đẹp nhất. 

Sử dụng ngay các template của Shopee sẵn có

Đây là cách rất phổ biến vì hiện tại Shopee đã có thiết kế sẵn cho người dùng một vài template với những ngành hàng tiêu biểu. Việc các nhà bán hàng tại Shopee cần làm là lựa chọn cho mình một giao diện phù hợp để thay thế các thông tin, hình ảnh tương ứng của gian hàng mình. Với cách này thì nhà bán hàng sẽ hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại di động để có thể decor Shopee chuyên nghiệp nhất với các template sẵn có từ Shopee. 

Tải về máy các template của Shopee miễn phí từ phần mềm Canva

Hiện nay đang có rất nhiều mẫu thiết kế gian hàng và trang trí shop trên Shopee đã được chia sẻ miễn phí và nhà bán hàng có thể tìm kiếm ngay tại Google bằng các từ khóa “Template trang trí Shopee miễn phí” sau đó tải về mẫu phù hợp, sử dụng Canva hoặc Photoshop để tiến hành chỉnh sửa. Dưới đây là tổng hợp một số template của gian hàng Shopee miễn phí có thể sử dụng trên nền tảng Canva:

 • Template của gian hàng shopee mẹ và bé
 • Template của gian hàng shopee thời trang nữ
 • Template của gian hàng shopee giày dép

Người bán hàng chỉ cần truy cập vào đường link ở trên rồi tiến hành chỉnh sửa ảnh ngay trên nền tảng Canva, thao tác chỉnh sửa cũng rất dễ dàng ngay cả khi bạn dùng trên điện thoại.

 Bo-template-shoppe-co-ban

Bộ template shoppe cơ bản bao gồm: ảnh đại diện + ảnh sản phẩm + ảnh bìa + ảnh mô  tả + ảnh phân loại sản phẩm.

Mua template shopee từ website Pink Best

Pik Best cũng được biết đến là một địa chỉ website chuyên cung cấp cho người dùng các giao diện TMĐT nói chung và giao diện của Shopee nói riêng với đủ mọi ngành hàng cùng chất lượng thiết kế cao. Hiện tại có tới 90% mẫu thiết kế trên Pik Best là phiên bản có trả phí nên nếu người dùng muốn tải template về máy thì phải tiến hành đăng ký tài khoản sau đó rồi trả phí theo tháng.

Để tìm cho mình một template Shopee trên Piklist, nhà bán hàng cần phải truy cập vào Piklist.com, sau đó chọn mục thương mại điện tử (E Commerce), tiến hành tìm kiếm theo từ khóa ngành hàng mà mình mong muốn. Pink Best có ưu điểm nổi bật nhất chính là kho giao diện cực kì đa dạng với mọi ngành hàng khác nhau. Bên cạnh đó trang web này còn có giao diện thiết kế tối ưu cho Di động (tức bản App) và bản PC trên máy tính.

Sau khi lựa chọn được cho mình giao diện Shopee ứng ý, nhà bán hàng tiến hành click Tải về với phí tải bản web tương ứng. Các giao diện trên trang web của Piklist hiện nay được thiết kế trên nền tảng của Photoshop nên khi muốn sử dụng được nhà bán hàng cần phải thành thạo sử dụng Photoshop trước.

Đặt dịch vụ thuê thiết kế giao diện Shopee 

Dịch vụ thiết kế giao diện Shopee ra đời nhằm đáp ứng cho nhu cầu thiết kế gian hàng Shopee của các nhà bán hàng hiện nay. Các đơn vị thiết kế đã mở thêm dịch vụ trang trí gian hàng trên shopee với nhiều hạng mục rất phù hợp như:

 • Thiết kế banner cho shop
 • Thiết kế template ảnh sản phẩm của shop
 • Thiết kế khung hình sản phẩm
 • Thiết kế giao diện cho shop dạng ladipage

Các shop bán hàng tại Shopee có thể đưa ra yêu cầu cụ thể để các bên dịch vụ tiến hành thiết kế với chi phí tương ứng. Nhìn chung chi phí khi thuê dịch vụ này cũng khá hợp lý và thay vì người dùng tự mày mò thiết kế thì có thể tiến hành đặt luôn dịch vụ này nhằm tiết kiệm tối đa thời gian. Để tìm các bên dịch vụ này, bạn có thể search trên google hoặc facebook với các từ khóa: thiết kế gian hàng shopee, trang trí gian hàng trên shopee chuẩn seo, decor cửa hàng tại shopee,…

Tại TOPMAX khi bạn thuê dịch vụ Shopee hoặc tham gia các khóa học tại TOPMAX, chúng tôi sẽ hỗ trợ các phần liên quan đến hình ảnh, trang trí Shopee, giúp nâng cao hiệu quả bán hàng tối đa cho gian hàng của bạn, hoàn toàn miễn phí.

Tips những trang trí shop trên shopee thu hút khách hàng hiệu quả nhất

Muốn trang trí Shopee hiệu quả và giúp thu hút khách hàng một cách tốt nhất, các nhà bán hàng cần phải lưu ý nắm chắc một số tips sau đây: 

Sử dụng một tone màu, cùng phông chữ

Việc sử dụng một tone màu, cùng phông chữ được xem là sự thể hiện rõ nét về tính thống nhất thương hiệu của chính bạn. Đầu tiên việc thống nhất này sẽ giúp cho bố cục gian hàng của bạn không rơi vào tình trạng bị pha tạp quá nhiều màu, nhiều phông chữ gây lộn xộn, cảm giác khó chịu và cũng không thể hiện được sự chuyên nghiệp. 

Ngoài ra khi sử dụng phông chữ và tông màu thống nhất cũng giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn ngay giữa vô vàn các thương hiệu khác. Chưa kể, điều này cũng sẽ giúp bạn trở nên khác biệt hơn, nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác. 

Luôn luôn có banner About Us

Banner About us chính là loại banner giới thiệu chung về cửa hàng của bạn, các sản phẩm, dịch vụ mà cửa hàng của bạn đang cung cấp. Hầu hết người mua hàng hiện nay đều mong muốn được hiểu hơn về cửa hàng mà họ sẽ mua. Các thông sẽ giúp cửa hàng của bạn xây dựng niềm tin và mối quan hệ tốt với khách hàng đồng thời kích thích nhu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bên cạnh đó banner About Us cũng chính là nơi bạn thể hiện được giá trị cốt lõi, điểm nổi bật giúp cho doanh nghiệp của bạn có sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh khác. 

Luon-co-banner-About-Us

Luôn có banner About Us

Show các danh mục sản phẩm nổi bật nhất của cửa hàng

Các sản phẩm nổi bật của cửa hàng sẽ đưa khách hàng trên danh mục này và đây chính là những sản phẩm bán chạy nhất ở cửa hàng của bạn. Tại đây sẽ có những lượt đánh giá, review cao và tốt nhất để giúp kích thích người mua truy cập và từ đó quyết định mua hàng. 

Có video về sản phẩm 

Video không phải là một phần bắt buộc bạn phải làm tại cửa hàng nhưng lại là yếu tố để giúp thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bạn nên sử dụng video vì đây chính là yếu tố giúp thúc đẩy khách hàng của bạn mua hàng một cách mạnh mẽ nhất.

Những nội dung mà bạn có thể làm video là giới thiệu và review sản phẩm hoặc video hướng dẫn việc sử dụng ngắn. Đây chính là những nội dung mà khách hàng sẽ rất yêu thích và khi làm video bạn hãy cho thêm vài hiệu ứng thật bắt mắt để giúp video đó không trở nên nhàm chán và nhạt nhẽo. 

Sử dụng công cụ internal link

Đây là các liên kết nội bộ, là đường link sẽ dẫn tới sản phẩm trong  cửa hàng. Trên cùng một banner với các sản phẩm khác nhau, thì bạn có thể tự do gắn link cho các khu vực khác nhau trong banner bằng các đường link khác nhau giúp người mua truy cập vào sản phẩm để đặt hàng, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi cho shop nhiều hơn. 

Một số khóa học trang trí Shopee từ A – Z hiệu quả nhất hiện nay

Có rất nhiều khóa học trang trí Shopee từ A – Z rất hiệu quả hiện nay  mà bạn có thể tham khảo dưới đây. 

1. Học cách bán hàng trên Shopee

Muốn học được cách bán hàng trên Shopee và có hiệu quả cao nhất thì bạn phải biết cách thực hiện một số vấn đề sau: 

Đặt tiêu đề cho sản phẩm phải giúp thu hút người dùng

Khóa học cách trang trí Shopee luôn nhấn mạnh rằng: Tiêu đề của sản phẩm chính là cửa ngõ đầu tiên quyết định việc khách hàng có tiếp tục ở lại để tìm hiểu và mua sản phẩm của bạn hay là không. Do đó, việc đầu tư thêm thời gian để đặt tiêu đề  thật cuốn hút sẽ giúp mang lại hiệu quả cao nhất và bất ngờ cho bạn. Thao tác này không chỉ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng mà còn tạo ấn tượng tốt với khách hàng, giúp họ có thể mua hàng lặp lại ở lần tiếp theo.

Biết cách đặt hashtag phù hợp  

Việc sử dụng Hashtag khi bán hàng trên Shopee là cách giúp người mua dễ dàng tiếp cận các sản phẩm một cách nhanh chóng nhất. Đây chính là một trong những cách để giúp bạn bán hàng trên Shopee hiệu quả.  Hãy nhớ rằng hashtag luôn phải có cả chữ có dấu và chữ không dấu để giúp tăng khả năng được lên top khi khách hàng tiến hành tìm kiếm sản phẩm bạn nhé.

Dat-hashtag-tren-shopee

Đặt hashtag trên shopee

Bày trí giao diện shop chuyên nghiệp

Việc trang trí shop Shopee bên trong cửa hàng một cách chuyên nghiệp cũng được biết đến là cách hữu hiệu để bạn giúp tăng lượt khách hàng ghé thăm trên Shopee. Khi có các chương trình khuyến mãi thì các hình ảnh của sản phẩm trên trang cửa hàng nếu được trang trí shop trên Shopee chuyên nghiệp, nổi bật lên sẽ trở nên hấp dẫn rất nhiều. Hơn nữa là việc này cũng sẽ giúp củng cố mức độ hiển thị cửa hàng của bạn trên khóa học trang trí gian hàng Shopee và cũng nổi bật hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Biết cách đặt giá cạnh tranh tốt nhất cho sản phẩm

Khóa học trang trí Shopee nói riêng và các khóa học Shopee nói chung đã chỉ ra rằng: Đặc thù của phần lớn khách hàng hiện nay trên các sàn TMĐT Shopee chính là nữ giới, họ lại rất nhạy cảm về giá cả, còn nam giới thì thiên về việc thích đồ độc lạ. Nên khi bạn kinh doanh các sản phẩm dành cho nữ thì việc cạnh tranh giá hợp lý nhất, vừa thu lợi nhuận lại vừa cạnh tranh được với thị trường là chính là cách bán hàng hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

“Đua đơn với Shopee – Hốt quà mê ly”

“Đua đơn với Shopee – Hốt quà mê ly” là chương trình ưu đãi mới và cực kỳ hấp dẫn hiện nay dành cho những nhà bán hàng mới của Shopee. Đặc biệt tại đây người bán sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào nếu muốn đăng ký tham gia chương trình “Đua đơn Shopee – Hốt quà mê ly” của Shopee. Đây chính là cơ hội rất tốt để các nhà bán hàng đẩy mạnh việc bán hàng và nhận được thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Shopee. 

Tư vấn khách hàng tận tình

Tư vấn cho khách hàng hiện nay được xem là một giai đoạn then chốt quyết định trực tiếp đến việc khách hàng có tiến hành việc mua hàng hay không. Nếu bạn tư vấn và làm khách hàng hài lòng đó  sẽ giúp tăng tỷ lệ quay lại mua hàng của họ ở lần thứ hai rất cao. Hơn thế quá trình này còn giúp gia tăng thêm nhiều khách hàng có đánh giá cho 5 sao và viết review tốt về chất lượng của sản phẩm cũng như thái độ phục vụ khách hàng của bạn.

Áp dụng các chính sách bảo hành sản phẩm phù hợp nhất

Chính sách bảo hành cho sản phẩm chính là điều mà nhiều người mua hàng quan tâm  hiện nay. Chính sách bảo hành phù hợp để áp dụng cho các mặt hàng như: điện tử, đồ chơi, đồ điện gia dụng… Chính sách bảo hành sẽ đánh vào tâm  khách hàng khi họ lo ngại việc mua hàng Online không được bảo hành. Vì thế nếu người bán biết áp dụng chính sách này sẽ giúp khách hàng có sự tin tưởng và quay lại mua sản phẩm của bạn.

2. Khóa học Dropshipping trên Shopee

Dropshipping hay còn gọi là  “chạy drop” hay là “tuyển drop”. Đây là hình thức để giúp bạn mà bạn không cần phải có hàng hóa hay kho bãi và cũng không cần lo về khâu vận chuyển.

Khóa học Shopee dropshipping chính là một hình thức kinh doanh đang phổ biến ở nước ngoài mà nhiều người kinh doanh ở Việt Nam đang tham gia vào và giúp tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Khóa học về Shopee dropshipping sẽ hướng dẫn người học cách kinh doanh sao cho cho lợi nhuận tương đối cao mà rủi ro thấp và không phát sinh thêm chi phí, hình thức này chắc chắn sẽ phù hợp với rất nhiều người hiện nay.

3. Học trang trí Shopee từ A đến Z

Khóa học trang trí Shopee từ A đến Z dành cho người mới sẽ bao gồm tất cả các nội dung sau đây:

Thông tin để bạn đăng ký bán hàng tại Shopee

Trước tiên bạn phải cần phải tiến hành đăng ký tài khoản với số điện thoại hoặc địa chỉ gmail và tiến hành cài đặt cho shop. Lưu ý: bạn cần phải nhập đầy đủ các thông tin  về sản phẩm và địa chỉ của cửa hàng để được Shopee xem xét và duyệt nhanh nhất.

Chọn sản phẩm phù hợp để kinh doanh 

Chọn sản phẩm phù hợp để kinh doanh chính là điều không thể không có khi bán hàng nhưng bạn cần phải cần tìm ra những sản phẩm tốt nhất và theo xu hướng mà khách cần nhiều và mong muốn của thị trường cao để kinh doanh. Ngoài ra thì để đưa sản phẩm tiếp cận được với người sử dụng nhanh nhất và hiệu quả nhất, người bán cũng cần phải chuẩn bị thật đầy đủ, hình ảnh sản phẩm đẹp mắt và chất lượng để khi mua hàng người mua sẽ click vào các sản phẩm có hình ảnh bắt mắt thu hút ngay từ lần đầu nhìn thấy.

Dự kiến giá bán khi bán hàng trên Shopee

Khi bạn bắt đầu kinh doanh bán hàng trên sàn Shopee, thì yếu tố về giá bán cho sản phẩm là điều cực kì thiết yếu. Vì thế phải tìm hiểu thật kỹ về giá thành các sản phẩm cùng loại trên Shopee trước, rồi đăng bán sản phẩm của mình để đưa ra được mức giá phù hợp. Tránh trường hợp là mức giá quá rẻ thì sẽ tình trạng bị lỗ/lời ít hoặc là quá đắt thì không bán được hàng. 

Mô tả sản phẩm của mình trên khóa học Shopee

Khi bán hàng, người bán nên cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin của sản phẩm trong  phần mô tả để giúp người mua thấy và tạo sự tin tưởng hơn vào chất lượng sản phẩm mà bạn sẽ bán. Bạn hãy tập trung làm nổi bật những thông tin quan trọng như: nguồn gốc của sản phẩm, tác dụng và các thuộc tính khác của món hàng đó. Ngoài ra bạn cũng nên tạo hashtags sao cho phù hợp giúp tăng khả năng tìm kiếm và có cơ hội được tiếp xúc với người dùng khác nhau hiệu quả hơn.

Mo-ta-san-pham-cua-minh-tren-khoa-hoc-Shopee

Mô tả sản phẩm của mình trên khóa học Shopee

Với những thông tin trên đây về cách trang trí trên Shopee cũng như các khóa học Shopee mà TOPMAX đã tổng hợp hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về vấn đề này và có những quyết định sáng suốt hơn khi lựa chọn tham gia vào các khóa học trang trí Shopee mà mình mong muốn nhé. Chúc bạn thành công hơn nữa trong kinh doanh online cùng sàn thương mại điện tử Shopee nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với học viên TMĐT TOPMAX