MUỐN CHẠY QUẢNG CÁO SHOPEE HIỆU QUẢ CẦN LÀM NHỮNG GÌ?

Để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả, trước tiên hãy cùng TOPMAX tìm hiểu kĩ càng những vấn đề trước khi chạy quảng cáo nhé!

Đầu tiên cần hiểu rõ về quảng cáo Shopee là gì?

 • Quảng Cáo Shopee cho phép bạn quảng cáo sản phẩm ở các vị trí nổi bật thu hút Người mua trên nền tảng ứng dụng và website Shopee như Trang chủ, Trang kết quả tìm kiếm và Trang chi tiết sản phẩm.
 • Quảng cáo Shopee giúp thúc đẩy một lượng lớn khách hàng truy cập và tìm thấy sản phẩm cũng như gian hàng của Shop. Trong bối cảnh nhiều Người mua, phần lớn dành thời gian mua sắm online đây là điều quan trọng mà Shop không được bỏ lỡ những đối tượng khách tiềm năng mới này.

Lựa chọn sản phẩm chạy quảng cáo

Tiếp đến là lựa chọn sản phẩm chạy quảng cáo, tùy vào mục đích mà shop hướng tới có thể là doanh số, phủ thương hiệu, tương tác…. Để lựa chọn sản phẩm nhưng cần đáp ứng những tiêu trí sau:

 • Sản phẩm chạy quảng cáo phải là sản phẩm tốt, có lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.
 • Sản phẩm quảng cáo phải liên quan tới các sản phẩm khác mà shop đang bán.
 • Sản phẩm cần có số bán và đánh giá tốt.
Lựa chọn đúng sản phẩm là yếu tố quyết định thành công của quảng cáo

Bạn có thể đọc thêm về cách lựa chọn sản phẩm: https://topmax.edu.vn/6-tieu-chi-chon-san-pham-ban-hang-shopee/

Nghiên cứu đối thủ, nghiên cứu khách hàng

Bước tiếp theo là nghiên cứu về đối thủ, nghiên cứu về khách hàng, phân tích thị trường để làm ra được bộ từ khóa cho sản phẩm chạy quảng cáo. Có rất nhiều cách để theo dõi đối thủ cạnh tranh và khách hàng. Anh chị có thể đọc bài viết https://topmax.edu.vn/theo-doi-doi-thu-canh-tranh/

Đảm bảo gian hàng đã tối ưu SEO

Cuối cùng cũng là quan trọng nhất. Đảm bảo gian hàng của bạn đã tối ưu SEO (chuẩn SEO) trước khi chạy quảng cáo.Bước này không chỉ phục vụ cho việc chạy quảng cáo mà còn cho cả quá trình bán hàng trên Shopee của shop nữa.

Để tối ưu SEO tốt, bạn có thể đọc bài viết này https://topmax.edu.vn/seo-shopee-chia-khoa-but-pha-top-1-tim-kiem-shopee/

Trong kinh doanh, chỉ đảm bảo chất lượng các mặt hàng được cung ứng thôi là chưa đủ. Mà bên cạnh đó, bạn còn phải phối kết hợp nhiều yếu tố hỗ trợ về nhân sự, quản lý, điều phối,… và đặc biệt là truyền thông. Bởi đây là phương thức giúp mở rộng phạm vi quảng bá sản phẩm và nguồn khách hàng có nhu cầu. Hiểu được điều này, Shopee đã triển khai và thiết lập thành công Quảng Cáo Shopee. Đây là loại công cụ cho phép bạn thực hiện các hoạt động quảng cáo hiệu quả hơn trên Shopee, áp dụng trên cả phiên bản trên điện thoại di động hay máy tính.

Vì sao nên sử dụng Quảng Cáo Shopee?

Như đã đề cập ở trên, việc kinh doanh có thành công và phát triển hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó quảng cáo và truyền thông là một trong những điều kiện cần thiết và quan trọng. Bạn hãy thử tưởng tượng xem, nếu sản phẩm của bạn có chất lượng tốt, giá thành hợp lý. Nhưng hàng hóa không được người tiêu dùng biết đến thì hiệu quả kinh doanh sẽ không thể nào đảm bảo và đạt hiệu quả tốt nhất. Chính vì thế, Shopee mang đến công cụ Quảng Cáo Shopee để người bán có nhiều cơ hội mở rộng phạm vi kinh doanh hơn. Cụ thể những hiệu quả nổi bật mà công cụ này có thể mang lại gồm:

 • Tăng doanh số: Việc quảng cáo rộng rãi giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy các sản phẩm của bạn hơn so với những mặt hàng khác. Bởi vậy, tỷ lệ bán hàng sẽ được đẩy cao hơn, giúp doanh số tăng lên đáng kể:
 • Tăng khả năng tiếp cận người dùng: Với Quảng Cáo Shopee, mặt hàng của bạn sẽ được xuất hiện nhiều trên các ứng dụng mà khách hàng hiện nay hay sử dụng. Từ đó, sản phẩm có cơ hội tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng từ nhiều khu vực khác nhau. Nhờ vậy, cơ hội kinh doanh và phát triển thị trường buôn bán của bạn càng lớn.
 • Chỉ thanh toán khi có lượt click: Để tăng độ tin cậy, Shopee còn xây dựng chính sách đảm bảo số lượt truy cập. Theo đó, bạn chỉ phải trả chi phí sử dụng công cụ Quảng Cáo Shopee khi đạt số lượt click của khách hàng theo từng gói và chính sách riêng.

Các tính năng ưu việt trên Quảng Cáo Shopee

 • Đấu thầu từ khóa: Bạn có thể đấu thầu các từ khóa và keyword liên quan nhiều đến sản phẩm mà mình đang cung ứng. Theo đó, Quảng cáo sẽ đẩy mặt hàng đầu hoặc những vị trí dễ nhìn thấy và lựa chọn nhất.
 • Quảng cáo liên quan: Tính năng giúp mặt hàng xuất hiện trên mục Gợi ý mua sắm hôm nay tại Shopee hoặc danh sách các sản phẩm tương tự. Nhờ đó, khả năng tiếp cận của sản phẩm với người tiêu dùng sẽ cao hơn.
 • Quảng cáo Shop Ads: Đây là một trong những tính năng mới. Tính năng này cùng lúc sẽ mang thương hiệu và sản phẩm được bày bán đến gần hơn với khách hàng. Cụ thể Shop của bạn sẽ xuất hiện tại vị trí đầu trong danh sách tìm kiếm. Tuy nhiên, hiện hình thức này chỉ áp dụng với một lượng shop nhất định.

Cách chạy dịch vụ chạy quảng cáo Shopee

Trước khi tiến hành thực hiện chạy quảng cáo Shopee bạn cần thiết lập tài khoản chạy quảng cáo. Các bước thực hiện rất đơn giản.

 • Đầu tiên bạn vào Kênh Marketing trên Shopee và chọn Quảng Cáo Shopee.
 • Chọn số tiền muốn nạp vào tài khoản để sử dụng khi chạy quảng cáo.
 • Click vào một trong trong ba tính năng quảng cáo nêu trên và thực hiện các thao tác theo sự hướng dẫn từ Shopee.

Chúc các shop sớm đạt được mục tiêu mà mình đề ra!

TOPMAX Agency – Hotline: 086 2709 119 – 088 6180 429

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với học viên TMĐT TOPMAX