Shopee xu & Cách kiếm – Hack xu Shopee “tuyệt đỉnh”

Có thể nói rằng, xu Shopee chính là một trong những tính năng nổi bật thu hút khách hàng đỉnh nhất của Shopee hiện nay. Nó không chỉ kích thích nhu cầu tham gia Shopee của mỗi người mà còn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng từ người dùng cực kỳ hiệu quả. Để biết Shopee xu là gì, giá trị của nó ra sao và cách kiếm xu nhanh nhất mọi người hãy cùng TOPMAX theo dõi thông tin chia sẻ sau đây nhé!

shopee-xu-cach-kiem-hack-xu-shopee

I. Shopee xu là gì? và Giá trị của chúng

Hiểu một cách đơn giản, Shopee xu là một loại tiền ảo được sử dụng trên sàn giao dịch Shopee. Mặc dù không có giá trị quy đổi thành tiền thật nhưng chúng vẫn luôn thu hút được người dùng vì có thể sử dụng để giảm giá mua hàng, lấy voucher ưu đãi sản phẩm hoặc tham gia các trò chơi được tổ chức trên Shopee.

Nếu chăm chỉ kiếm xu trên Shopee, những đơn hàng của bạn có thể giảm xuống đến 50% giá trị thực tế của mỗi đơn hàng. Thế nên tính năng kiếm xu, tích lũy xu Shopee đang được người mua khai thác rất triệt để.

Tuy nhiên, khi săn xu Shopee, mọi người cần biết rằng chúng được quy định thời hạn sử dụng nhất định và cũng không thể chuyển tặng trực tiếp cho người khác. Bởi vậy, khi đã tích lũy được số dư xu kha khá thì bạn nên sử dụng để không bỏ lỡ mất quyền lợi của mình.

shopee-la-tien-ao-nhung-co-gia-tri-mua-hang-that

Shopee là tiền ảo nhưng có giá trị mua hàng thật

Giá trị của Shopee xu là gì và được quy định như thế nào?

Hiện nay, giá trị của xu Shopee đang được quy định như sau:

 • Mỗi một xu người dùng kiếm được sẽ tương ứng với giá trị là 1VNĐ.
 • Xu trên Shopee không được quy đổi thành tiền mặt mà chỉ có thể quy đổi giá trị trên app Shopee hoặc trên web Shopee.
 • Số dư xu Shopee sẽ tự động bị thu hồi khi hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ được ứng dụng thông báo trước 01 tháng để đảm bảo quyền lợi của người dùng.
 • Khi mua hàng, bạn chỉ được dùng chúng để mua tối đa 50% giá trị đơn hàng.
 • Xu Shopee có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như: Mua hàng, tặng xu cho bạn bè, dùng để tham gia các mini game trên Shopee,…

II. Hướng dẫn cách kiếm xu trên Shopee cực đỉnh

Nếu là một tín đồ gạo cội của Shopee thì chắc hẳn bạn đã biết không dưới 5 cách kiếm xu trên sàn thương mại điện tử triệu người dùng này. Còn nếu bạn mới bắt đầu “gia nhập” hội shopping online trên Shopee thì hãy tham khảo ngay 9 cách kiếm nhiều xu trên Shopee nhất được TOPMAX chia sẻ sau đây.

1. Tích lũy xu mỗi ngày bằng việc đăng nhập tài khoản

Tính năng đăng nhập Shopee nhận xu mỗi ngày được áp dụng từ tháng 3/2018 đến nay đang được người dùng Shopee rất thích thú. cách lấy xu trên Shopee bằng việc điểm danh cực kỳ đơn giản mà lại chẳng hề mất nhiều thời gian.

Chỉ cần bạn đăng nhập tài khoản bằng trình duyệt web hoặc truy cập app tại mục “Đổi xu lấy mã giảm giá”, người dùng click vào đây và điểm danh là đã có thể nhận 100 xu mỗi ngày. Đặc biệt, vào Thứ 7 hàng tuần, số xu này sẽ được x2 lần, tức là bạn sẽ nhận được 200 xu chỉ bằng việc điểm danh đều đặn.

dang-nhap-tai-khoan-moi-ngay-de-nhan-xu-shopee

Đăng nhập tài khoản mỗi ngày để nhận xu Shopee

2. Nhận xu đều đặn bằng việc chơi game

“Vui chơi có thưởng” hoàn toàn có thật tại tính năng Shopee xu. Đây chính là một trong những cách kiếm xu trên Shopee đơn giản mà lại mang lại hiệu quả nhanh nhất mọi người có thể tham khảo.

Bạn chỉ cần tham gia các trò chơi, mini game được tổ chức trên ứng dụng, chẳng hạn như: Vòng quay may mắn, lật hình quà,… là có thể nhận từ 100 xu đến 50.0000 xu hoặc các phần quà khác tùy theo từng thời điểm diễn ra sự kiện.

3. Tích lũy xu bằng cách mua hàng trên Shopee

Mỗi một đơn hàng được giao thành công khi mua trên Shopee người dùng đều có thể nhận được số xu nhất định theo giá trị sản phẩm hoặc theo quy định cụ thể của Shopee.

Thông thường, các đơn hàng bạn có thể tích xu là sản phẩm thuộc “Shop Yêu Thích” hoặc “Shopee Mall”. Đây đều là các gian hàng chính hãng, được đánh giá cao về chất lượng nên mọi người có thể yên tâm mua sắm để tích xu. Một đơn hàng có giá trị 20.000vnđ thì bạn sẽ nhận được 100 xu. Đơn hàng có giá trị càng lớn thì số được tặng càng cao.

4. Nhận xu bằng đánh giá sản phẩm

Sau khi mua hàng thành công trên Shopee các bạn đừng quên quay video sản phẩm từ 5 – 15 giây và chụp ít nhất 1 hình ảnh sản phẩm để đánh giá nhận xu.  Đây cũng là một trong những cách nhận Shopee xu đơn giản nhất mà các bạn không nên bỏ qua.

Nếu đánh giá của bạn có đủ số chữ quy định và có hình ảnh, video kèm theo sẽ nhận được 200 xu. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đánh giá shop đủ số chữ nhưng chỉ có hình ảnh, không có video thì sẽ nhận được 100 xu Shopee.

danh-gia-san-pham-la-cach-tich-xu-shopee-cuc-don-gian

Đánh giá sản phẩm là cách tích xu Shopee cực đơn giản

5. Giới thiệu bạn bè kiếm xu siêu tốc độ

Có thể xem, đây chính là chiêu thức thu hút người dùng sử dụng dịch vụ của Shopee đang phát huy hiệu quả rất tốt. Mỗi một lượt giới thiệu bạn bè thành công bạn sẽ nhận được đến 20.000 xu.

Các thao tác cần thực hiện cực kỳ đơn giản, đó là: Thêm người dùng từ danh bạ điện thoại của mình và gửi link tạo tài khoản Shopee cho bạn bè của mình. Sau khi họ tạo tài khoản thành công và đặt mua đơn hàng đầu tiên bạn sẽ nhận được 20.000 xu Shopee ngay lập tức. Đây cũng là một trong những cách kiếm xu trên Shopee nhanh nhất và cũng “ăn đậm” nhất mà người dùng không nên bỏ qua.

6. Lắc xu may mắn kiếm xu trong tích tắc

Vào các dịp ngày lễ lớn hoặc kỷ niệm đặc biệt trong năm, Shopee thường tung ra chương trình lắc xu may mắn để kích cầu người tham gia.

Chỉ cần bạn đăng nhập tài khoản đúng vào khung giờ lắc xu vào những ngày đặc biệt này. Sau đó lắc xu và chờ đợi kết quả mà thôi. Chỉ với một chút may mắn, bạn có thể nhận được hàng chục nghìn xu rơi vào ví của mình.

Shopee sẽ có chương trình lắc xu vào các dịp kỷ niệm hoặc ngày lễ đặc biệt. Vào dịp này bạn có thể nhận được số xu lớn khi tham gia chương trình lắc xu Shopee.

tich-cuc-lac-xu-van-may-se-den

Tích cực lắc xu vận may sẽ đến

7. Nhận xu Shopee bằng cách nhập mã giới thiệu

Nếu bạn là thành viên mới tham gia ứng dụng Shopee thì hãy tạo tài khoản bằng mã giới thiệu của bạn bè để nhận xu.

Việc các bạn cần làm là đăng nhập mua hàng với giá trị thanh toán trên 200.000vnđ cùng người bạn giới thiệu. Sau khi đơn hàng được giao thành công bạn sẽ nhận được 25.000 xu ngay lập tức.

8. Xem livestream trên Shopee để săn xu

Có thể bạn chưa biết, xem livestream cũng là một cách săn xu cực đỉnh cho người dùng. Nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền ảo mà có thể thanh toán thật thì mọi người hãy vào livestream ở mục Shopee Live có gắn tag hoặc nhãn xu ngay bây giờ.

Để áp dụng cách nhận xu trên Shopee thông qua tính năng Shop Live thì các bạn chỉ cần truy cập đúng khoảng thời gian mà hệ thống đã thiết lập và hiển thị. Sau đó xem livestream từ 5 đến 15 phút là đã có thể kiếm đến 600 xu mỗi ngày.

9. Đặt đơn Shopee Food cũng kiếm được xu

Dịch vụ đặt đồ ăn, đồ uống trên Shopee Food không chỉ được yêu thích bởi tính chuyên nghiệp, tốc độ, nhiều ưu đãi. Mà còn là “mỏ đào xu” cực hiệu quả cho tất cả mọi người. Cứ mỗi đơn hàng được giao thành công, bạn hãy đánh giá tài xế và đánh giá quán theo số lượng ký tự quy định đính kèm hình ảnh là có thể nhận được 500 xu rồi.

Ngoài ra, nếu bạn thanh toán hóa đơn bằng Ví ShopeePay còn có thể nhận được từ 200 xu đến hàng chục nghìn xu tùy theo giá trị đơn hàng nữa đó.

III. Hướng dẫn sử dụng Shopee Xu

Tương tự như việc đi làm đều đặn hàng ngày để lấy lương thì sau khi săn được kha khá số tiền ảo trên Shopee thì chúng ta sẽ bắt đầu dùng chúng để mua sắm trên Shopee. Vậy bạn đã biết có thể dùng xu Shopee cho những mục đích nào chưa? Nếu chưa biết xu Shopee để làm gì thì mọi người hãy cùng TOPMAX học cách dùng xu Shopee tối ưu nhất nhé.

1. Dùng Shopee xu để giảm số tiền phải thanh toán khi mua hàng

Để mua hàng bằng Shopee săn được thì các bạn hãy đặt đơn mua hàng như bình thường. Đến bước thanh toán thì chọn mục “Dùng Shopee” để giảm giá cho tổng giá trị đơn hàng của mình.

Ví dụ bạn có số dư xu Shopee là 20.000vnđ, giá trị đơn hàng là 120.000vnđ thì đến khi thanh toán, số tiền thực tế bạn cần trả chỉ là 100.000vnđ mà thôi.

Tuy nhiên, khi dùng Shopee để thanh toán đơn hàng thì các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Chỉ được sử dụng tối đa 10 triệu xu trong 1 ngày.
 • Số xu Shopee chỉ có thể được dùng để thanh toán tối đa 50% giá trị của đơn hàng.
 • Khi đã áp dụng đồng thời cả mã giảm giá và xu Shopee thì đơn hàng sẽ ưu tiên sử dụng mã giảm giá trước. Sau đó mới dùng đến Shopee xu.

dung-xu-shopee-de-giam-gia-gia-tri-don-hang-xuong-thap-nhat-co-the

Dùng xu Shopee để giảm giá giá trị đơn hàng xuống thấp nhất có thể

2. Đổi mã giảm giá và tham gia vòng quay may mắn bằng xu kiếm được

Dùng xu Shopee để đổi mã giảm giá từ các đơn vị bán hàng cũng là cách sử dụng xu phổ biến mọi người có thể tham khảo. Khi áp dụng xu kiếm được để đổi mã giảm giá thì giá trị thanh toán đơn hàng sẽ được giảm xuống đáng kể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nó để tham gia chương trình vòng quay may mắn do Shopee tổ chức. Thông thường, bạn sẽ được chơi miễn phí ở lượt đầu tiên. Từ lượt chơi thứ 2 trở đi bạn sẽ mất 100 xu/ lượt quay. Nếu may mắn bạn có thể quay trúng từ 100 xu đến 70.000 xu tùy theo ô phần thưởng của mình.

Từ số xu nhận được ở vòng quay may mắn, bạn cũng có thể dùng chúng để đổi mã giảm giá sản phẩm hoặc thanh toán hóa đơn mua hàng.

Nói chung, mỗi người sẽ có những cách dùng Shopee xu khác nhau. Nên tùy theo mục đích sử dụng cũng như sở thích của mỗi người mà chúng ta có thể sử dụng xu theo những hình thức khác nhau. Miễn làm sao bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và thuận tiện nhất khi mua hàng trên Shopee là được.

Gợi ý các mã hoàn xu Shopee hôm nay siêu hấp dẫn

Nếu bạn chưa biết hoàn xu Shopee là gì thì nó chính là số xu Shopee mà bạn sẽ được hoàn trả lại sau khi đơn hàng được giao thành công. Điều kiện để được hoàn xu là người mua nhận hàng, kiểm tra sản phẩm và xác nhận nhận hàng thành công mà không phát sinh khiếu nại, đổi trả sản phẩm.

Ví dụ, bạn mua hàng ở shop A và có mã hoàn xu là 50.000vnđ. Sau khi thanh toán đơn hàng như bình thường và nhận hàng thành công. Bạn sẽ nhận được 50.000 xu. Số xu này có giá trị sử dụng tương đương như các xu Shop mà bạn đã tích lũy hoặc nhận được từ các cách săn xu mà TOPMAX đã chia sẻ ở trên.

Cách lấy các mã hoàn xu Shopee cực đơn giản

Các mã hòan xu Shopee thường nằm ở mục “Mã giảm giá” ngay tại giao diện trang chủ Shopee. Trước khi thanh toán đơn hàng nào đó thì các bạn hãy kiểm tra các mã này xem có thể sử dụng mã giảm hoàn xu nào cho đơn hàng của mình.

Tùy theo từng thời điểm, mã hoàn xu Shopee có thể lên đến 10% giá trị đơn hàng. Ví dụ, bạn mua đơn hàng hết 1 triệu đồng thì sẽ được hoàn 100.000 xu sau khi đơn hàng được giao đi thành công. Tức là bạn sẽ được giảm 100 nghìn đồng cho đơn hàng này.

Cách lấy mã gợi ý hoàn xu từ Shopee:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản ứng dụng Shopee sau đó click vào mục “ Mã giảm giá Shopee”.
 • Bước 2: Kiểm tra các mã hoàn xu đang được Shopee áp dụng và nhấn “Lưu mã giảm giá”.
 • Bước 3: Trở về giỏ hàng, chọn sản phẩm muốn mua và tiến hành thanh toán như bình thường.
 • Bước 4: Áp dụng các mã giảm giá vận chuyển và mã giảm giá của shop (nếu có). Tiếp tục nhấn chọn nút “Sử dụng xu Shopee” trong các mã hoàn xu Shopee hôm nay bạn vừa lưu về ví của mình.
 • Bước 5: Kiểm tra lại tổng số tiền thực tế cần thanh toán và chọn hình thức thanh toán phù hợp. Cuối cùng nhấn nút “Đặt hàng” là xong.

IV. Những câu hỏi liên quan đến Shopee xu thường gặp và lời giải

Săn xu và sử dụng xu Shopee không quá phức tạp. Mỗi người sẽ đều có những kế hoạch tiêu dùng riêng sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nhưng trong quá trình sử dụng, chắc chắn mọi người sẽ gặp phải những rắc rối nếu chưa hiểu rõ hết quy định cũng như điều khoản của Shopee.

Vì thế, để thuận lợi cho việc dùng xu để mua sắm trực tuyến trên Shopee, mọi người hãy cùng TOPMAX làm rõ một số thắc mắc thường gặp dưới đây.

1. Sau khi mua hàng bao lâu thì người dùng nhận được xu?

Sau khi shipper cập nhật trạng thái giao hàng thành công trên ứng dụng là bạn sẽ nhận được xu từ giá trị đơn hàng của mình. Thời gian hệ thống cộng xu Shopee cho bạn là trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi đơn hàng được giao thành công.

Nếu không muốn chờ đợi lâu thì ngay sau khi nhận và kiểm tra hàng mà không có nhu cầu khiếu nại, đổi trả sản phẩm thì tự bạn hãy nhấn vào mục “Đã nhận được hàng”. Ngay sau đó, số xu Shopee từ đơn hàng được giao thành công sẽ tự động cập nhật vào số dư xu Shopee của bạn.

Trường hợp đơn hàng giao đi thành công mà bạn vẫn chưa nhận được xu thì hãy liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee. Các nhân viên tư vấn kỹ thuật sẽ hỗ trợ xử lý giúp mọi người.

xac-nhan-don-hang-thanh-cong-de-nhan-xu-shopee-nhanh-nhat

Xác nhận đơn hàng thành công để nhận xu Shopee nhanh nhất

2. Làm thế nào để chuyển xu Shopee cho người khác?

Hiện tại, Shopee vẫn chưa cập nhật tính năng chuyển thẳng số dư xu Shopee từ người dùng cho bạn bè. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể “đi đường vòng” nếu muốn tặng xu cho bạn bè.

Cách chuyển xu Shopee cho bạn bè được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào mục “Giải thưởng Shopee” và chơi trò chơi “Nông trại”.
 • Bước 2: Nhờ bạn bè tưới nước cho nông trại của mình. Nếu muốn chuyển xu Shopee cho người bạn nào thì bạn hãy nhắn tin cho người đó để nhờ tưới nước cho nông trại.
 • Bước 3: Sau khi người bạn được nhờ tưới nước đã thực hiện xong công việc thì giao diện màn hình sẽ hiển thị tên người bạn muốn chuyển xu trong khung chat. Bạn hãy click chọn vào đó và bắt đầu chuyển xu cho họ bằng cách nhấn vào dấu “+” rồi chọn số xu muốn chuyển kèm theo lời nhắn (nếu muốn). Sau khi người nhận nhấn vào mục “Lấy xu” thì quá trình chuyển xu của bạn sẽ được hoàn tất.

Một số vấn đề cần lưu ý khi chuyển xu Shopee cho bạn bè:

 • Mỗi ngày chỉ được chuyển và nhận tối đa là 9.000 xu.
 • Mỗi tháng, số xu được chuyển và nhận tối đa là 270.000 xu.
 • Mỗi lần bạn có thể chuyển tối đa là 1.500 xu cho người khác.
 • Sau khi đã thực hiện cách chuyển xu Shopee cho người khác đạt đến giới hạn tối đa theo quy định của Shopee trong 1 ngày thì phải chờ 24 giờ sau mới có thể tiếp tục chuyển xu.

3. Có khi nào phải hoàn trả xu Shopee không?

Thực tế, nếu tìm hiểu kỹ các quy định của Shopee thì bạn sẽ biết rằng có rất nhiều trường hợp phải hoàn trả xu Shopee và ngược lại. Cụ thể như sau:

Đổi trả hàng sẽ phải hoàn trả xu

Đương nhiên rồi, bạn chỉ được nhận xu khi đơn hàng được giao thành công mà không xảy ra trường hợp khiếu nại hay đổi trả hàng. Thế nên, nếu bạn muốn đổi trả hàng thì sẽ phải hoàn trả lại số xu được ưu đãi từ Shopee hoặc từ chủ shop.

Hủy đơn hàng sẽ phải hoàn trả xu

Nếu bạn dùng xu để mua hàng nhưng sau đó lại hủy đơn thì cũng sẽ phải hoàn trả lại xu đã dùng. Tuy nhiên, số xu này được chuyển vào ví Shopee xu của bạn chứ không bị Shopee thu hồi. Nên bạn vẫn có thể sử dụng chúng để thanh toán cho đơn hàng khác.

Khi nào không được hoàn xu?

Bạn sẽ không được hoàn xu nếu dùng xu để tham gia trò chơi vòng quay may mắn hoặc các mini game khác của Shopee. Tức là bạn dùng xu Shopee để mua lượt chơi thì sẽ không được hoàn trả lại.

4. Tại sao tôi không nhận được xu Shopee khi mua hàng?

Săn xu Shopee rất dễ và thường thì người dùng sẽ nhận được xu khi mua hàng. Nhưng không phải mọi trường hợp đều có thể nhận xu Shopee. Theo đó, bạn không nhận được xu có thể do thuộc các trường hợp sau:

 • Đơn hàng thương lượng: Tức là bạn mua hàng trên Shopee nhưng việc thanh toán và vận chuyển không thông qua quy trình của Shopee mà người bán và người mua tự giao dịch với nhau. Nếu Shopee không phải là đối tác vận chuyển trung gian thì bạn sẽ không nhận được xu cho đơn hàng này.
 • Đơn hàng đã vượt quá số Shopee xu được tích lũy: Trong khoảng thời gian cụ thể mà bạn đã đạt được tối đa số xu trong ngày hoặc trong tuần thì sẽ không được cộng thêm xu. Vì số xu bạn tích lũy được đã đạt đến giới hạn mà Shopee quy định.
 • Mua hàng ở shop không tặng xu: Không phải tất cả các gian hàng trên Shopee đều tặng xu cho người mua. Nếu bạn đặt đơn ở các shop không thuộc Shopee Mall hoặc shop được gắn nhãn “Shop Yêu Thích” sẽ không nhận được xu.

chi-nhan-duoc-xu-neu-mua-hang-tai-shopee-mall-hoac-shop-yeu-thich

Chỉ nhận được xu nếu mua hàng tại Shopee Mall hoặc Shop Yêu Thích

5. Làm thế nào để xem số dư xu Shopee và hạn sử dụng của nó?

Để kiểm tra số dư xu Shopee cũng như hạn sử dụng của nó thì các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Shopee như bình thường. Sau đó chọn vào mục “Shopee xu”.
 • Bước 2: Kiểm tra số dư xu Shopee hiển thị trên màn hình.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn “Số dư Shopee xu” để kiểm tra hạn sử dụng.

Trên đây là một số chia sẻ về Shopee xu và những cách giúp bạn kiếm tiền ảo trên Shopee đỉnh nhất. Nếu có điều gì thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm các thông tin liên quan đến giao dịch mua bán trên Shopee hãy liên hệ đến học viện TMDT TOPMAX để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với học viên TMĐT TOPMAX