Traffic Shopee là gì? Cách kéo Traffic về Shopee hiệu quả

Traffic Shopee là một trong những công việc quan trọng mà các chủ shop cần làm nếu muốn bán hàng online hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về lợi ích và cách kéo traffic Shopee hiệu quả trong thời gian nhanh nhất thì mọi người hãy dành vài phút cùng TOPMAX tìm hiểu chi tiết ở nội dung sau đây.

Traffic-Shopee-la-gi-Cach-keo-Traffic-ve-Shopee-hieu-qua

I. Traffic Shopee là gì?

Traffic Shopee được hiểu một cách đơn giản nhất có nghĩa là lượng người dùng tương tác, truy cập vào gian hàng của chủ shop trên nền tảng tưởng mại Shopee. Những gian hàng thu hút được số lượng đông đảo người dùng chú ý, click vào xem thông tin thì sẽ được Shopee đánh giá tốt hơn. Khi đó, sản phẩm và dịch vụ của bạn cũng sẽ được nhiều người biết đến và đặt mua.

Tương tự như việc kinh doanh trực tiếp ở cửa hàng, cửa hàng của bạn có nhiều người ghé thăm, tham khảo và chọn mua sản phẩm. Chứng tỏ rằng bạn đang kinh doanh tốt, đắt khách và doanh thu cao.

Với việc kinh doanh online trên Shopee cũng như vậy. Khi gian hàng của bạn có lượt traffic Shopee cao thì sẽ có tiền đề tốt để phát triển kinh doanh hiệu quả, bền vững và lợi nhuận lớn.

Traffic-Shopee-la-luot-nguoi-dung-truy-cap-vao-gian-hang-giup-thuc-day-doanh-so

Traffic Shopee là lượt người dùng truy cập vào gian hàng giúp thúc đẩy doanh số

II. Tại sao cần kéo traffic Shopee?

Không phải chỉ những chủ shop mới, gian hàng mới mới cần phải kéo traffic Shopee. Mà các gian hàng cũ, đã thu hút được hàng chục nghìn người tương tác vẫn phải thường xuyên tìm giải pháp tăng traffic Shopee. Bởi, lượng traffic Shopee có thể tụt xuống do nhiều nguyên nhân khác nhau.

1. Một số nguyên nhân thường gặp khiến traffic Shopee bị tụt thấp

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lượng traffic Shopee của một shop đang đắt khách bị tụt thấp một cách thê thảm. Trong đó, những lý do phổ biến nhất có thể kể đến là:

 • Sản phẩm của shop đã bị “lỗi thời”, không còn bắt kịp trend của giới trẻ hoặc không còn phù hợp để sử dụng ở thời điểm hiện tại.
 • Chủ shop không biết chạy quảng cáo hoặc chạy quảng cáo nhưng không hiệu quả.
 • Chạy quảng cáo nhưng sử dụng không đúng từ khóa quan trọng để thu hút người mua. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượt traffic truy cập vào gian hàng của bạn.
 • Shop đang phải chịu hình phạt sao quả tạ do vi phạm tiêu chuẩn hay những quy định của Shopee.

2. Lợi ích của việc tăng traffic Shopee

Như đã chia sẻ ở trên, traffic Shopee là lượt truy cập của người dùng đến với gian hàng của bạn. Nó là một trong những yếu tố quan trọng giúp shop tạo được ấn tượng tốt cũng như độ tin cậy cao với người mua.

Ngoài ra, lượng traffic cao còn mang đến cho chủ shop nhiều lợi ích nổi bật khác như:

 • Giúp thúc đẩy doanh số, gia tăng số lượng đơn hàng được đặt mua thành công nhờ vào lượng khách hàng tiềm năng đông đảo.
 • Gian hàng của bạn có lượng traffic Shopee cao sẽ được nhiều khách hàng biết đến hơn.
 • Tạo sự tin tưởng và độ uy tín cao cho chủ shop với khách hàng cũng như với hệ thống AI của Shopee.
 • Cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng sản phẩm/ gian hàng khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan.
 • Tăng tần suất xuất hiện của shop hoặc mặt hàng shop đang kinh doanh trong phần đề xuất sản phẩm liên quan/ sản phẩm tương tự/ có thể bạn cũng thích của Shopee.
 • Mang lại hiệu quả cao hơn khi chạy quảng cáo Shopee Ads.

Ngoài ra, việc cải thiện traffic Shopee đến mức cao nhất có thể còn đem đến rất nhiều lợi ích khách cho chủ shop. Nhưng mục đích cuối cùng vẫn là tăng hiệu quả bán hàng, thúc đẩy doanh số và mang lại dòng lợi nhuận cao, ổn định cho người kinh doanh.

Keo-Traffic-Shopee-giup-cai-thien-vi-tri-hien-thi-san-pham-cua-shop-khi-nguoi-mua-tim-kiem-san-pham-lien-quan

Kéo Traffic Shopee giúp cải thiện vị trí hiển thị sản phẩm của shop khi người mua tìm kiếm sản phẩm liên quan

III. Tăng traffic Shopee như thế nào cho hiệu quả?

Có nhiều cách để người bán hàng trên Shopee có thể tăng traffic cho gian hàng của mình. Những cách làm này được chia thành 2 dạng, gồm có kéo traffic ngoại sàn ShopeeShopee traffic nội sản.

TOPMAX sẽ thông tin chi tiết đến mọi người ngay bây giờ.

1. Cách kéo traffic Shopee ngoại sàn

Với phương pháp kéo traffic ngoại sàn thì bạn có thể tham khảo, lựa chọn 6 cách làm như sau.

1.1. Khai thác tính năng bán hàng trên Facebook

Khi bán hàng trên Shopee mọi người đừng quên tận dụng triệt để tính năng bán hàng của nền tảng mạng xã hội này. Với lượt người dùng lên đến hàng triệu cùng danh sách bạn bè lên đến hàng nghìn người, chắc chắn nó sẽ giúp bạn tăng traffic Shopee hiệu quả một cách tốc độ nhất.

Đối với Facebook cá nhân

danh sách bạn bè của bạn có thể lên đến 5 nghìn người. Đây chính là thị trường tiềm năng để bạn có thể thoải mái tăng traffic cho gian hàng của mình.

Một số việc làm bạn nên thực hiện để kéo traffic là:

 • Viết bài trên trang cá nhân và đính kèm link sản phẩm/ gian hàng Shopee.
 • Chèn link ở dưới bài viết theo dạng comment .
 • Đăng các video về sản phẩm lên trên Facebook Feed.
Đối với Facebook hội nhóm

Các hội nhóm trên Facebook có số lượng thành viên lên đến hàng chục nghìn người cũng chính là mảnh đất màu mỡ mà bạn có thể cày xới để tăng traffic Shopee cho mình.

Điểm đáng chú ý là, những người tham gia các hội nhóm này đều đã có sẵn nhu cầu thực về mua sắm một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Vì thế, bạn chỉ cần chọn lọc những nội dung chất lượng nhất để chia sẻ vào hội nhóm tương ứng. Đảm bảo một bài đăng của bạn có thể kéo được hàng trăm lượt traffic cho gian hàng trên Shopee.

Mẹo nhỏ: Bạn nên tạo một Fanpage riêng cho sản phẩm để bán hàng trên các hội nhóm mà mình tham tha. Nó sẽ giúp bạn tăng tương tác và thu hút được nhiều lượt mua hàng hơn thông qua các thước phim trên Feed, bài đăng hàng ngày, nội dung giải trí hay đặt link bên dưới comment,…

Tang-Traffic-Shopee-bang-cach-dat-link-san-pham-duoi-comment-Facebook

Tăng Traffic Shopee bằng cách đặt link sản phẩm dưới comment Facebook

1.2. Kéo traffic Shopee bằng việc tạo Website thương mại điện tử

Với những shop đã hoạt động lâu năm, có thương hiệu, được nhiều người biết đến nhưng lượng traffic tụt giảm bất thường thì bạn có thể tham khảo cách làm này. Khi có trang web riêng cho kênh bán hàng của mình thì bạn có thể liên kết gian hàng với web để tăng thêm lượt tiếp cận, tương tác của người mua.

1.3. Tận dụng kênh bán hàng trên Zalo

Zalo cũng là một ứng dụng mạng xã hội bạn có thể khai thác để kéo traffic Shopee một cách hiệu quả mà gần như không mất chi phí. Có 2 hình thức bán hàng trên Zalo chủ shop nên sử dụng là Zalo cá nhân và Zalo Official.

 • Zalo cá nhân: Bạn dùng để spam tin nhắn đến khách hàng có nhu cầu mua hoặc những khách hàng đã từng mua sắm trên gian hàng của bạn. Tuy nhiên, mọi người nên sử dụng cẩn thận và spam có giới hạn để tránh bị Zalo khóa tài khoản.
 • Zalo Official được hiểu là Zalo doanh nghiệp. Bạn có thể dùng nó để thu hút khách hàng quan tâm Zalo rồi gửi tin nhắn quảng cáo miễn phí. Khi phát sinh đơn hàng đến từ người mua mới trên Shopee sẽ có 1 tin nhắn ZNS gửi tin nhắn đến Zalo cá nhân của họ để thể hiện lời cảm ơn. Đây được xem là phương pháp bán hàng và kéo traffic Shopee cực kỳ chuyên nghiệp mà bạn nên khai thác triệt để.

1.4. Sử dụng Tik Tok bio và tik tok shop

Khi bán hàng trên Shopee thì mọi người cũng lên tạo lập một kênh bán hàng trên Tik tok để đảm bảo “không bỏ sót” khách hàng. Khi tài khoản Tik tok đã có lượt theo dõi khá cao thì bạn bắt đầu kéo traffic từ tiktok về Shopee bằng việc tạo 1 link BIO. Những người quan tâm click vào sản phẩm đó và mua hàng trên gian hàng Shopee của bạn.

1.5 Trên kênh Youtube

Youtube hiện đang được đánh giá là một trong những kênh tăng traffic bền vững nhất bởi lượt view không bị giới hạn thời điểm. Đương nhiên là lượt view cũng sẽ không ngừng tăng lên.

Bạn có thể tăng traffic trên youtube bằng việc xây dựng các dạng video review, hướng dẫn cách sử dụng chỉ tiết về sản phẩm. Đây chính là các dạng nội dung mà người dùng thích xem và cảm thấy quan trọng nhất khi tìm mua sản phẩm bất kỳ. Ở mỗi cuối video, bạn nên sử dụng các lời kêu gọi hành động, chẳng hạn như mời mọi người truy cập website hoặc mua hàng từ link Shopee của bạn sẽ có ưu đãi hay mã giảm giá đặc biệt,..

Co-the-su-dung-kenh-youtube-de-keo-Traffic-Shopee-cho-gian-hang

Có thể sử dụng kênh youtube để kéo Traffic Shopee cho gian hàng

1.6 Email Marketing

Cách kéo traffic về Shopee bằng những Email marketing được đánh giá là kế hoạch thông minh mà đơn giản chủ shop có thể tham khảo. Mọi người có thể bắt đầu chiến lược email marketing bằng nhiều hình thức khác nhau.

Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là thu thập, tổng hợp cho mình một nguồn email chất lượng và đúng đối tượng khách hàng mà mình đang hướng đến. Danh sách email để bạn marketing kéo traffic có thể đến từ Facebook, danh sách bạn bè hoặc mua tệp email thông qua dịch vụ,…

Sau khi đã chuẩn bị được tệp khách hàng tiềm năng thì bạn bắt đầu kéo traffic bằng việc gửi bản tin, chia sẻ các nội dung hữu ích về sản phẩm. Bên cạnh đó, mọi người cũng đừng quên đính kèm các chương trình ưu đãi hay các mã giảm giá đặc biệt “số lượng có hạn” để thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng.

Mặc dù vậy, khi gửi email marketing mọi người cũng không nên spam để tránh trường hợp khách hàng cho địa chỉ email của bạn vào mục “thư rác”.

2. Hướng dẫn tăng traffic nội sàn Shopee

Kéo traffic Shopee được xem là cách làm phổ biến, đa dạng và mang lại hiệu quả rõ rệt đang được các chủ shop áp dụng rất nhiều.

Với phương pháp kéo traffic Shopee nội sàn, mọi người có thể tham khảo 8 cách làm sau:

2.1. Tăng trưởng traffic Shopee bằng SEO sản phẩm

SEO (search engine Optimization) là một trong các thuật ngữ cực kỳ quen thuộc với những ai làm nghề truyền thông và bán hàng trực tuyến. Đây chính là một trong những giải pháp tối ưu công cụ tìm kiếm trên Shopee để sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị ở vị trí thứ hạng tốt nhất.

Hướng dẫn tối ưu SEO Shopee để tăng Traffic Shopee:

 • Đăng ký một tài khoản trên kênh bán hàng của Shopee. Tên shop được tạo theo cấu trúc “thương hiệu + keywords sản phẩm.
 • Tiếp đến, bạn phân loại cho sản phẩm thật chi tiết theo keyword với nội dung rõ ràng, đầy đủ hình ảnh, video, số điện thoại, web, địa chỉ liên hệ,…Bạn nên lồng ghép hình ảnh đơn hàng cũng như feedback về sản phẩm để tăng độ uy tín cũng như sự chuyên nghiệp của shop đối với khách hàng.
 • Tối ưu mô tả sản phẩm bằng cấu trúc: Giật tít headline + Tên sản phẩm theo từ khóa + công dụng”.
 • Miêu tả sản phẩm chi tiết nhưng ngắn gọn, đủ ý và đánh trúng vào tâm lý, mục đích mua sắm của khách hàng. Tránh lan man dài dòng khiến người mua cảm thấy nhàm chán, lười đọc dẫn đến việc bỏ qua sản phẩm của mình.
 • Tham khảo: Cách seo Shopee hiệu quả

Cong-cu-SEO-la-tro-thu-dac-luc-de-tang-Traffic-Shopee

Công cụ SEO là trợ thủ đắc lực để tăng Traffic Shopee

2.2. Tăng traffic Shopee bằng chức năng Shopee feed

Shopee feed được đánh giá là tính năng khá thú vị của Shopee dành cho người bán hàng có thể tăng traffic Shopee mà không mất phí dịch vụ. Theo đó, bạn có thể thoải mái đăng sản phẩm lên tường gian hàng khi bắt đầu mở shop trên Shopee. Mặc dù hiệu quả mang lại chưa thực sự thuyết phục nhưng mọi người vẫn nên tận dụng để tăng traffic Shopee vì nó hoàn toàn miễn phí.

2.3. Chạy quảng cáo Shopee để tăng traffic Shopee

Nếu chiến dịch quảng cáo của bạn được thiết lập một cách khoa học và chớp đúng thời cơ thì có thể kéo đến 100 lần traffic chỉ với một quảng cáo duy nhất.

Những việc cần làm để bạn chạy quảng cáo kéo Shopee kéo traffic nhanh nhất là:

 • Chuẩn bị ngân sách chạy quảng cáo phù hợp với khả năng.
 • Lựa chọn sản phẩm muốn thúc đẩy doanh số.
 • Tìm kiếm từ khóa “vừa miếng”, đủ sức cạnh tranh để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Chuẩn bị và đưa ra các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.
 • Chuẩn bị nội dung tin nhắn để tư vấn, giải đáp và phản hồi khách hàng.
 • Tham khảo: Cách chạy quảng cáo Shopee tiết kiệm chi phí

Tất cả các vấn đề này đều cần có những kiến thức, kỹ năng nhất định mới mang lại hiệu quả như mong muốn. Nếu bạn chưa có định hướng cho chiến dịch quảng cáo của mình thì có thể tham khảo các khóa học chạy quảng cáo. Tại TOPMAX đang có chương trình dạy chạy quảng cáo với chi phí khá hấp dẫn, mọi người có thể tham khảo để tăng hiệu quả bán hàng cho mình.

2.4 Phần mềm tăng traffic Shopee có trả phí

Nếu có nguồn tài chính dồi dào và quyết định phát triển kinh doanh lâu dài trên Shopee thì bạn có thể lựa chọn hình thức kéo traffic có trả phí. Đây là việc đấu thầu từ khóa và chủ shop sẽ trả tiền trực tiếp cho Shop Ads để thu hút người dùng truy cập vào các gian hàng của mình.

Hiện tại, cách mua traffic user hay mua traffic cũng đều đang được nhiều người sử dụng để kéo traffic cho Shopee. Tuy nhiên, khi lựa chọn dịch vụ kéo lượt truy cập có trả phí thì các bạn cần cân nhắc lựa chọn cho mình đơn vị uy tín để không bị “tiền mất tật mang”.

2.5. Sử dụng tin nhắn quảng bá sản phẩm

Gửi tin nhắn quảng bá sản phẩm cũng được xem là giải pháp kích cầu sản phẩm mới đến nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Bằng các công cụ hỗ trợ đắc lực của Shopee và ATPCare bạn hãy gửi tin nhắn đến những khách hàng đã xem và tìm hiểu sản phẩm trong gian hàng của bạn. Chắc chắn, nó sẽ giúp chủ shop tăng được lượng traffic đáng kể.

2.6 Seeding đơn hàng và Seeding đánh giá giúp kéo traffic siêu tốc độ

Với các người bán hàng trên Shopee, lượt mua và lượt đánh giá sản phẩm được xem là “xương sống” cho sự phát triển kinh doanh của mình. Khách hàng mới sẽ dựa vào số lượng đơn hàng và nội dung đánh giá sản phẩm của người mua trước đó để quyết định tham khảo và đặt mua sản phẩm ở gian hàng của bạn.

Với cách làm hiện tại thì Shopee có xu hướng ưu tiên các đánh giá nhiều chữ, nhiều ảnh cùng các nội dung mang tính “hữu ích” chứ không ưu tiên sắp xếp đánh giá theo thời gian như trước đây. Khi sản phẩm có nhiều đánh giá và nội dung đánh giá tốt thì cũng góp phần đáng kể trong việc tăng lưu lượng truy cập gian hàng của bạn.

Do đó, mọi người có thể seeding những đơn hàng đầu tiên bằng việc nhờ bạn bè, người thân đặt hàng hộ. Sau đó viết đánh giá có “chất lượng”, mang tính hữu ích kèm hình ảnh, video chân thực để thu hút khách hàng.

Chú ý rằng, seeding cũng phải có những nghệ thuật riêng và đòi hỏi sự tinh tế nhất định của người mua. Vì thế, mọi người nên nhờ người thân đánh giá chi tiết nhưng ngắn gọn, dễ hiểu và đủ để thuyết phục người xem.

Ngoài ra, bạn cũng có thể seeding sản phẩm bằng việc đính kèm link Shopee trên các diễn đàn, hội nhóm có nhiều khách hàng tiềm năng. Nếu bạn chịu khó quan sát thì sẽ thấy rằng cách làm này đang được áp dụng rất phổ biến.

Seeding-cung-la-phuong-phap-thuc-day-luong-Traffic-hieu-qua

Seeding cũng là phương pháp thúc đẩy lượng Traffic hiệu quả

2.7. Tham gia các chương trình Flash sale

Có thể nói rằng, những ngày Shopee mở chương trình Flash sale là những ngày chủ shop có được doanh thu tốt nhất. Do đó, mọi người đừng quên tận dụng nó để tăng traffic Shopee.

Hầu như, mỗi tháng trên Shopee đều có ít nhất 01 sự kiện, chương trình Flash sale. Bạn hãy đăng ký tham gia chương trình hán hàng của Shopee hoặc tham gia cách gói khuyến mãi của Shopee sẽ giúp traffic một cách đột biến.

Một số chương trình Flash sale giúp kéo traffic Shopee tốt nhất cho các gian hàng mới bạn có thể tham khảo là: App Push Notification, EDM Banner, Brand sales slots, Freeship 50K Shopee mom’s Club, Deal 1K, Deal 99K, Mua kèm 0đ, Shopee mall, Livestream, khuyến mãi phí vận chuyển,…

2.8. Tăng lưu lượng traffic Shopee bằng tính năng Shopee live

Livestream được xem là một hình thức bán hàng trực tuyến hot nhất hiện nay vì nó có thể thu hút được hàng triệu lượt view chỉ trong một thời gian ngắn. Đó cũng chính là lý do tính năng Shopee live để hỗ trợ các nhà bán hàng được giao lưu, kết nối với Fans để tăng tương tác, kéo traffic Shopee cũng như thúc đẩy doanh số.

Ưu điểm tính năng Shopee Live

Nếu xác định kinh doanh lâu dài trên sàn thương mại điện tử Shopee thì mọi người cần tận dụng tối đa những ưu điểm của tính năng này mang lại để kéo traffic. Cụ thể, những lợi ích nổi bật của nó là:

 • Giúp chủ shop và người mua dễ dàng tiếp cận và kết nối với nhau. Thông qua các biểu live, khách hàng và người mua được tương tác trực tiếp, tư vấn, giải đáp sản phẩm một cách chân thực. Khi khách hàng hiểu rõ được đặc điểm, tính năng của sản phẩm thì họ cũng sẽ yên tâm đi đến quyết định đặt hàng.
 • Tăng lượt theo dõi Shopee cực kỳ nhanh. Đây cũng là một cách làm hiệu quả để chủ shop có thêm lượng người theo dõi mới và tăng traffic cho Shopee đáng kể.
 • Thúc đẩy doanh số mạnh mẽ thông qua việc khách hàng chốt đơn trực tiếp trên live. Thông thường, các buổi live sản phẩm đều có giá tốt cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nên khách hàng sẽ không qua qua cơ hội mua hàng giá hời này.
 • Tăng vị trí hiển thị cho sản phẩm nhờ AI Shopee tự động đánh giá độ tin cậy cũng như mức phổ biến của sản phẩm trên gian hàng.

Keo-Traffic-Shopee-bang-cach-live-stream

Kéo Traffic Shopee bằng cách live stream

Để kéo traffic bằng các buổi Shopee live thì mọi người nên chuẩn bị tốt những vấn đề sau:

 • Điện thoại thông minh có cấu hình tốt hoặc máy tính có webcam có khả năng thu phát hình ảnh rõ nét, âm thanh rõ ràng.
 • Nên đầu tư thêm background và đèn livestream để tạo hiệu ứng hình ảnh tốt nhất cho sản phẩm và giúp khách hàng có được trải nghiệm thú vị hơn về buổi phát trực tiếp của mình.
 • Nên livestream cố định một khung giờ cố định mà có lượng khách hàng tham gia nhiều nhất. Đây cũng là cách để bạn tạo thói quen cho khách hàng đón chờ khung giờ chủ shop live để đặt mua sản phẩm. Tuy nhiên, nếu muốn tăng traffic Shopee thì bạn cũng có thể livestream thường xuyên mỗi khi rảnh rỗi để nâng cao hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp các chia sẻ về lợi ích cũng như cách tăng traffic Shopee để nâng cao hiệu quả bán hàng cho chủ shop. Nếu gặp khó khăn nào trong quá trình kinh doanh online trên Shopee mọi người hãy liên hệ đến TOPMAX để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với học viên TMĐT TOPMAX