Bí quyết Gỡ – Tránh SAO QUẢ TẠ SHOPEE từ A – Z

Hiện nay, Shopee đang là một trong những ứng dụng mua sắm online được ưa chuộng hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, các Shop kinh doanh trên trang thương mại điện tử này không phải lúc nào cũng sẽ gặp thuận lợi mà đôi khi cũng sẽ trải qua chút khó khăn khi bị sao quả tạ trên shopee. Vậy, Sao Quả Tạ trên Shopee là gì và làm như thế nào để không bị sao quả tạ trên Shopee. Bài viết sau đây TOPMAX xin chia sẻ tới bạn một số bí quyết giúp bạn tránh bị sao quả tạ khi bán hàng trên shopee hiệu quả nhất mà chúng tôi đã thu thập được. 

Bi-quyet-Go-Tranh-SAO-QUA-TA-SHOPEE-tu-A-Z

Giới thiệu về hệ thống Sao quả tạ trên Shopee

Sao quả tạ hiện đang  là một chính sách rất quan trọng trên trang thương mại Shopee mà bất cứ một chủ gian hàng nào cũng nên nắm rõ để có thể điều chỉnh các chính sách bán hàng của shop mình nhằm tránh việc bị sao quả tạ trên shopee. Cụ thể thông tin về hệ thống sao quả tạ sẽ được Topmax chia sẻ ngay sau đây.

La-mot-chinh-sach-rat-quan-trong-trong-ban-hang-cua-Shopee

Là một chính sách rất quan trọng trong bán hàng của Shopee 

Sao quả tạ trên Shopee là gì?

Sao quả tạ Shopee là hệ thống sử dụng điểm phạt nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động của các nhà bán hàng trên trang thương mại điện tử này. Nếu trong quá trình hoạt động của các gian hàng trên Shopee mà người bán hàng vi phạm vào những lỗi đã được quy định thì sẽ bị tính điểm sao quả tạ. Điểm sao quả tạ này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả bán hàng.

Hệ thống tính sao quả tạ shopee như thế nào?

Gian hàng của bạn sẽ bị tính điểm Sao Quả Tạ khi bạn vi phạm các tiêu chí kinh doanh, vận hành do hệ thống Shopee đặt ra. Cụ thể, Cách tính sao quả tạ tại Shopee như sau:

diem-sao-qua-ta-shopee

Mức phạt sao quả tạ shopee như thế nào và khi nào hết sao quả tạ?

Khi gian hàng của bạn bị phạt điểm sao quả tạ, thì bạn sẽ bị những ảnh hưởng tương ứng với số điểm của mình. Nếu số điểm phạt càng cao thì quyền lợi dành cho gian hàng càng bị hạn chế, cụ thể mức phạt sao quả tạ shopee được tính như bảng sau:

Về thời gian khi nào hết sao quả tạ, thì thông thường mức phạt sao quả tạ shopee trên sẽ được gỡ bỏ sau 28 ngày nếu như shop của bạn không có thêm điểm phạt nào nữa. Nhưng bạn cần lưu ý, điểm phạt sẽ được hệ thống cộng dồn rồi giữ tới cuối mỗi 3 tháng (1 quý). Điểm phạt này sẽ được trả về 0 điểm vào ngày thứ 2 đầu tiên của quý tiếp theo liền sau đó. 

Cách kiểm tra điểm phạt sao quả tạ trên Shopee như thế nào?

Để có thể kiểm tra điểm phạt sao quả tạ của shop mình, bạn hãy vào mục hồ sơ shop và chọn phần Sao quả tạ. Trong phần đó sẽ có những nội dung thông tin cơ bản như sau:

  •  Tổng quan: Thể hiện tổng điểm và độ biến thiên của điểm phạt trong 1 quý của gian hàng.
  • Mức phạt hiện tại: Thể hiện mức phạt đang được áp dụng cho gian hàng.
  •  Lịch sử phạt: Lưu trữ mức phạt của gian hàng.
  •  Định nghĩa và quy định: Bạn nhấn vào các đường dẫn để tìm hiểu thêm về hệ thống sao quả tạ cũng như cách cải thiện hiệu quả vận hành.
  •  Điểm phạt: Thể hiện lịch sử các điểm phạt của gian hàng.
  •  Ngày và loại vi phạm: Cho phép bạn lựa chọn để xem lịch sử phạt của gian hàng theo ngày hoặc loại vi phạm.
  •  Giải thích: Thể hiện chi tiết từng loại vi phạm của gian hàng.

Ngoài ra, hiệu quả hoạt động của gian hàng sẽ được Shopee cập nhật vào mỗi thứ 2 hàng tuần. Dựa vào kết quả cập nhật này, các nhà bán hàng có thể kịp thời nắm bắt thông tin và có các thay đổi nếu như gian hàng mình có Sao Quả Tạ. 

Shop-co-the-chu-dong-kiem-tra-diem-sao-qua-ta-cua-minh

Shop có thể chủ động kiểm tra điểm sao quả tạ của mình

Cách xóa Sao quả tạ trên Shopee như thế nào?

Trong trường hợp gian hàng của bạn bị Shopee tính điểm sao quả tạ nhầm lẫn. Để xóa bỏ điểm sao quả tạ  này, bạn hãy liên hệ đến bộ phận Chăm sóc khách hàng của trang thương mại điện tử Shopee qua số Hotline 1900 1221. Hoặc bạn liên hệ tới nhân viên phát triển kinh doanh, nhân viên phụ trách ngành hàng (nếu có) để có cách gỡ sao quả tạ Shopee . Điểm phạt nhầm lẫn này và mức phạt sẽ được loại bỏ khi yêu cầu của bạn được Shopee chấp thuận.

Tuy nhiên, nếu điểm phạt sao quả tạ của bạn là chính xác thì không có cách gỡ sao quả tạ Shopee hay không thể xóa bỏ điểm sao quả tạ được. Cho nên trong quá trình bán hàng, bạn phải hết sức cẩn thận để gian hàng của mình không bị Shopee tính điểm sao quả tạ nhé!

Một số bí quyết để tránh sao quả tạ khi bán hàng trên Shopee

Từ những phân tích ở trên, các bạn đã thấy rõ sao quả tạ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc bán hàng và các quyền lợi khác của shop trên Shopee. Do đó, để tránh bị sao quả tạ chiếu khi bán hàng trên shopee, Topmax sẽ tiết lộ cho bạn một số bí quyết sau đây.

Nắm được các chính sách bán hàng của shopee 

Nếu muốn việc kinh doanh của bạn trên Shopee đạt được hiệu quả tốt thì đầu tiên bạn cần đọc và nắm rõ các chính sách bán hàng của trang thương mại điện tử này. Khi đã nắm được các chính sách bán hàng đó, bạn sẽ biết được các sản phẩm nào được phép đăng bán hoặc sản phẩm cấm bán trên Shopee. 

Ngoài ra, một số lỗi cơ bản như sản phẩm bị xóa, hàng giả, hàng nhái,  sản phẩm trùng lặp, giá ảo…cũng sẽ là nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị trừ điểm và ăn phạt sao quả tạ. Vì vậy, bạn nên chấp hành các quy định đăng tải các nội dung sản phẩm mình đang bán để tăng tỷ lệ tiếp cận, tỉ lệ chốt đơn thành công và đảm bảo không vi phạm chính sách của Shopee.

Nam-duoc-cac-chinh-sach-ban-hang-de-dat-hieu-qua-kinh-doanh-tot

Nắm được các chính sách bán hàng để đạt hiệu quả kinh doanh tốt 

Chỉ đăng bán sản phẩm chất lượng, hình ảnh chân thật

Khi mua sắm trực tuyến, người tiêu dùng còn rất băn khoăn trước vấn đề hình ảnh không đi đôi với chất lượng sản phẩm. Chính điều này đã và đang làm cho rất nhiều shop mất đi niềm tin của người tiêu dùng đồng thời bị đánh giá kém chất lượng kém.  

Vì vậy, để có thể trở thành cửa hàng có uy tín và phát triển việc kinh doanh lâu dài bởi Shopee, thì việc đăng bán sản phẩm chất lượng đi kèm với hình ảnh chân thật là một điều cần thiết và vô cùng quan trọng. Chỉ có làm như vậy, shop của bạn mới có được niềm tin từ phía khách hàng. Khi đó, shop sẽ có tỉ lệ hoàn trả hàng thấp hơn và doanh thu cao hơn. 

Ngoài ra, nếu bạn đăng những sản phẩm kém chất lượng, hình ảnh không đi kèm với nội dung tức là shop của bạn đang vi phạm chính sách bán hàng của Shopee. Khi đó, shop của bạn chắc chắn sẽ bị sao quả tạ.

Quản lý việc bán hàng hiệu quả

Để tránh được việc bị sao quả tạ khi bán hàng trên Shopee thì việc vấn đề quản lý bán hàng cũng rất quan trọng. Nếu shop xác nhận đơn hàng đồng thời chuẩn bị hàng để giao nhanh chóng cho khách thì shop sẽ không bị dính sao quả tạ do tỷ lệ giao trễ hàng cao.

Bên cạnh đó, shop phải theo dõi tình trạng các đơn hàng đã được chuyển đi thường xuyên để thông báo kịp thời và chính xác thông tin về đơn hàng sắp được giao đến cho khách. Việc làm này vừa giúp nâng cao dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng vừa tạo niềm tin cho khách hàng vào shop. Từ đó, sẽ giúp shop tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công.

Ngoài ra, để việc bán hàng trên Shopee được thuận lợi và hiệu quả hơn, thì nhà bán hàng nên kiểm tra thường xuyên các phản hồi đánh giá của khách hàng, kiểm tra tình hình giao hàng và quản lý nhân viên… tránh tình trạng nhân viên phản hồi khách chậm làm khách hàng không hài lòng.

Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng

Để mang lại chất lượng tốt nhất khi chăm sóc và phục vụ khách hàng thì bạn cần phải đào tạo nhân viên bài bản, chuyên nghiệp. Bởi vì, nếu chất lượng nhân viên kém, làm chậm hoặc nhầm lẫn đơn hàng hay bày tỏ thái độ không thân thiện hoặc dùng từ ngữ không đúng với khách hàng…Đây cũng là những nguyên nhân làm cho shop bị sao quả tạ.

Sản phẩm đăng bán không chứa một số từ vi phạm

Khi bạn đăng nội dung tiêu đề cho các sản phẩm mà shop mình bán trên Shopee thì bạn cần chú ý tránh các từ như fake, f1, f2, auth… Đồng thời, cũng phải tránh tên của các thương hiệu nổi tiếng: thường xuyên, chanel, dior …. Đặc biết, bạn phải tránh các từ có liên quan đến các sàn thương mại điện tử khác như: Tiktok, Lazada, Sendo…

Tham gia các khóa học bán hàng Shopee trên Topmax

Làm sao để gian hàng của mình được nhiều người biết tới, được đánh giá có chất lượng phục vụ tốt, được khách hàng yêu thích và không còn gặp phải tình trạng bị sao quả tạ. Đây có thể nói là mong muốn của tất cả các gian hàng đang tham gia bán hàng trên Shopee. Ngoài tham khảo những kinh nghiệm đã chia sẻ ở trên thì bạn nên tham gia ngay vào một khóa học Shopee tại Topmax.

Cac-khoa-hoc-ban-hang-Shopee-tren-Tomax-se-giup-ban-tranh-bi-sao-qua-ta

Các khóa học bán hàng Shopee trên Tomax sẽ giúp bạn tránh bị sao quả tạ

Hiện tại, Topmax đang cung cấp các khóa học như: Khóa học Shopee cơ bản, khóa học Super Shopee,… Các khóa học này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về kinh doanh online, cách tiếp cận thị trường, tiếp cận khách hàng, cách bán hàng hiệu quả, làm sao để bán được nhiều đơn hàng và thu được lợi nhuận cao, cách chăm sóc khách hàng….

Sau khi tham gia khóa học ở Topmax và áp dụng các kiến thức đã học được từ các khóa học đó vào việc kinh doanh của mình trên Shopee, đảm bảo shop của bạn sẽ hạn chế và không có tình trạng gặp phải sao quả tạ nữa. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về hệ thống sao quả tạ và các bí quyết giúp bạn tránh bị sao quả tạ khi bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất mà Topmax muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng những thông tin này, có thể giúp các nhà kinh doanh có thêm nhiều kiến thức khi bán hàng trên shopee để có thể phát triển được gian hàng của mình một cách hiệu quả nhất. 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với học viên TMĐT TOPMAX