Những từ cấm khi chat trên Shopee cần lưu ý

Shopee được biết đến là một sàn thương mại điện tử trực tuyến có quy mô lớn với lượng người truy cập mỗi ngày rất đông đảo. Khi tham gia bán hàng qua Shopee, không chỉ những sản phẩm bạn đăng bán trên Shopee mà ngay cả khi chat với khách hàng bạn cũng cần phải tuân thủ các quy định của sàn về việc sử dụng các từ ngữ, tránh sử dụng những từ cấm Shopee nếu không bạn sẽ bị phạt. Vậy các từ bị cấm chat Shopee là những từ nào và khung xử phạt ra sao? Bài viết dưới đây TOPMAX sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Nhung-tu-cam-khi-chat-tren-Shopee-can-luu-y

Những từ ngữ bị cấm Shopee và nguyên nhân xuất hiện các từ cấm

Là một nền tảng thương mại điện tử lớn và bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp và tìm kiếm cơ hội kinh doanh của riêng mình. Khi kinh doanh online bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được số lượng lớn khách hàng ở khắp mọi nơi, có thể kiểm soát và hạn chế các vấn đề về an toàn, bảo mật cho cả người bán, người mua và Shopee, cho nên Shopee cũng sẽ có một số quy định cụ thể về việc gói hàng sản phẩm cũng như những từ cấm khi tham gia sản thương mại điện tử này.

Shopee-co-cac-quy-dinh-cu-the

Shopee có các quy định cụ thể

Tại sao phía Shopee lại có những từ cấm, sản phẩm bị cấm bán trên sàn? 

Trên các sản thương mại điện tử nói riêng và việc kinh doanh online nói chung khi hoạt động trên nền tảng mạng xã hội thì đều sẽ có những quy định cơ bản về các mặt hàng bị nghiêm cấm kinh doanh. Tất nhiên đi kèm với đó cũng sẽ có các từ cấm mà người bán không được phép sử dụng khi tương tác với khách hàng nhằm giúp tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh nhất, đảm bảo an toàn cho cả người mua lẫn người bán

Khi bạn đăng bán đăng sản phẩm bị cấm, Shopee sẽ tiến hành khóa sản phẩm và đóng cửa hàng, cơ sở kinh doanh của bạn. Đối với người mua hàng, Shopee cũng nghiêm cấm một số từ ngữ nhất định để có thể hạn chế tối đa khả năng khách hàng bị lừa đảo và có trải nghiệm mua sắm tồi tệ tại sàn thương mại điện tử này.

Shopee-huong-den-moi-truong-mua-ban-tot-dep-cho-khach-hang

Shopee hướng đến môi trường mua bán tốt đẹp cho khách hàng

Tại sao Shopee lại không đề hiển thị các từ bị cấm trên Shopee?

Có không ít người bày tỏ nghi vấn của họ về việc vì sao Shopee không tiến hành công bố danh sách các từ bị cấm Shopee. Dưới góc nhìn của người sử dụng thì chắc chắn có nhiều người “lách” được nên  nếu công bố danh sách thì sẽ có nhiều người tìm ra từ khác lại phải tiến hành cấm cấm và cấm…

Bên cạnh đó, trong quá trình phân tích và tìm hiểu những đoạn nhắn tin của người bán với khách hàng để biết họ có làm sai quy định của Shopee hay không thì sẽ có khá nhiều thứ cần phải tìm hiểu, lọc,… nên lượng cụm từ sẽ ngày càng gia tăng, phong phú hơn và cũng khó để kiểm soát hơn.

Vì sao nhắn tin trên Shopee thời gian lâu tài khoản mới bị khóa?

Nhiều người dùng đã từng nhắn tin những từ bị cấm của Shopee và lúc lỡ nhắn 1 số từ cấm thì cũng lo lắng không biết bao giờ tài khoản cửa hàng của mình sẽ bị khóa? Thật ra chuyện này cũng cần dựa vào rất nhiều thứ như sau:

Shopee không thể quét hay mổ xẻ tin nhắn của bạn khi bạn vừa gửi đi và thông thường để giảm thiểu chi phí thì Shopee sẽ tiến hành kiểm tra định kỳ với một số lượng tin nhắn nhất định. Nếu may mắn, bạn sẽ thoát được đợt quét đó vài lần để giữ cho cửa hàng được tồn tại phát triển thuận lợi. Do đó, cách tốt nhất là bạn đừng vi phạm danh sách các từ bị cấm chat của Shopee nhé.

Khong-nen-co-y-vi-pham-cac-tu-cam-cua-Shopee

Không nên cố ý vi phạm các từ cấm của Shopee

Một số các chữ cấm chat Shopee mà người dùng nên lưu ý

Sàn thương mại điện tử Shopee đặc biệt cấm các loại hình thức giao dịch khác tại đây và vì thế mà người dùng không nên sử dụng các từ khóa sau:

 • Những từ như “ck, tk, chuyển khoản, bank, chuyển tiền, ngân hàng” vì Shopee không cho phép người bán hoặc khách thực hiện các giao dịch bên ngoài Shopee 
 • Cung cấp hoặc hỏi khách hàng số tài khoản để chuyển tiền không kể bất kỳ hình thức hỏi nào.
 • Gửi địa chỉ cho khách ghé trực tiếp, giao hàng bên ngoài hoặc đặt cọc.
 • Đi link sản phẩm qua các sàn thương mại điện tử khác như Lazada, Tiki, Sendo,…

Hủy đơn

Nhằm mục đích tạo môi trường đẹp trên Shopee, nên các chủ kinh doanh tại đây không nên nói khách hủy đơn rồi tiến hành tạo đơn mới lại. Đây là việc mà Shopee đại kỵ nên bạn phải lưu ý. Và trong tình huống này, người bán cần linh động và thông minh để giúp khách hàng thuận lợi chốt đơn thành công nhé.

Mua bán và trao đổi các sản phẩm bị cấm

Đây là chuyện đương nhiên đối với Shopee hay bất kỳ các sàn thương mại điện tử nào khác nên bạn cũng không nên bán các những sản phẩm bị cấm ở bất cứ đâu nhé!

Lăng mạ, chửi tục cũng là những chữ bị cấm Shopee

Tất cả các hình thức chửi tục, lăng mạ người khác trên Shopee đều sẽ bị đưa vào danh sách cấm. Bất kỳ câu nói nào có xúc phạm nhân phẩm của khách hàng hay shop đều sẽ như nhau và bị Shopee liệt kê vào danh sách cấm.

Vi phạm vào các từ bị cấm trên Shopee sẽ như thế nào?

Nếu người bán hàng sử dụng các từ ngữ bị cấm trên Shopee với khách hàng, trong các trường hợp như:

Sử dụng các từ khóa cấm Shopee

Khi bạn đã mắc vào lỗi sử dụng các chữ cấm Shopee thì bạn có thể phải nhận các mức phạt cụ thể như sau:  

 • Tài khoản của gian hàng kinh doanh trên Shopee của bạn có thể bị khóa hoặc sẽ  bị xóa các bài đăng sản phẩm đang bán. Đồng thời cửa hàng của bạn cũng có nguy cơ bị tích lũy thêm điểm phạt Sao Quả tạ. . 
 • Nếu rơi vào trường hợp nghiêm trọng hơn thì Shopee sẽ tiến hành tạm thời đóng băng tài khoản của người bán khi vi phạm các quy định cấm trên Shopee.

Ảnh hưởng khi bị đánh sao quả tạ lên gian hàng

 • Cửa hàng của bạn sẽ bị tạm thời giới hạn các đặc quyền cụ thể trên sàn thương mại điện tử Shopee.
 • Nếu cửa hàng bị phạt do nhiều lần vi phạm vào các quy định đăng bán sản phẩm, thì Shopee sẽ tiến hành tạm thời hạn chế số lượng sản phẩm đăng bán của cửa hàng bạn. 
 • Hình phạt của Shopee với cửa hàng của bạn sẽ được gỡ bỏ sau 1 tháng với điều kiện bạn không phát sinh thêm bất kỳ lỗi vi phạm nào. 
 • Các điểm phạt cũng sẽ được xóa bỏ vào ngày đầu tiên của mỗi quý (1 quý = 3 tháng).

Muc-phat-khi-bi-danh-sao-qua-ta-len-gian-hang

Mức phạt khi bị đánh sao quả tạ lên gian hàng

Trong những trường hợp cụ thể như việc sử dụng từ ngữ không phù hợp, ngôn từ gây phản cảm khi phản hồi tin nhắn hoặc phản hồi đánh giá của người mua; có từ ngữ yêu cầu người mua hủy đơn hàng thì bạn sẽ bị Shopee sẽ đánh giá là lỗi vi phạm và sẽ bị tính 2 điểm Sao quả tạ cho gian hàng. Nếu rơi và trường hợp này, bạn cũng có thể giải quyết ổn thỏa bằng cách tiến hành xin chỉnh sửa điểm phạt: 

 • Liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng của Shopee hoặc Nhân viên quản lý ngành hàng của bạn (nếu có). 
 • Khi yêu cầu của bạn được chấp nhận thì điểm phạt và các mức phạt cũng sẽ được điều chỉnh và xóa bỏ ngay.

Trên đây là những thông tin chi tiết về những chữ cấm của Shopee và cách khác phục lỗi vi phạm các từ, chữ cấm của Shopee dành cho người bán hàng, kinh doanh tại sàn thương mại điện tử này. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để kinh doanh trực tuyến trên Shopee hiệu quả hơn, khi chat với khách hàng chú ý hơn từ ngữ sử dụng để không bị phạt và không làm ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng của chính cửa hàng của bạn. 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với học viên TMĐT TOPMAX