Shopee Feed là gì? Cách kéo tương tác bài đăng cực đỉnh

Shopee Feed được xem là tính năng đặc biệt trên Shopee giúp người bán hàng kéo tương tác. Từ đó góp phần thúc đẩy doanh số cho chủ shop. Để hiểu rõ hơn về tính năng này và biết cách kéo tương tác cho bài đăng, mọi người hãy cùng TOPMAX theo dõi các thông tin được chia sẻ sau đây.

Shopee-Feed-la-gi-Cach-keo-tuong-tac-bai-dang-cuc-dinh

Shopee Feed là gì?

Shopee Feed là tính năng thú vị trên sàn thương mại điện tử Shopee. Nó cho phép người bán giới thiệu sản phẩm cũng như dịch vụ của mình thông qua hình ảnh và video để thu hút sự quan tâm của người mua.

Tại đây, chủ shop có thể chia sẻ, cập nhật các chương trình khuyến mãi, giảm giá và các sự kiện minigame thể tăng khả năng nhận diện thương hiệu và cải thiện doanh số bán hàng cho mình.

Chỉ cần người dùng chọn vào mục Shopee Feed trên Shopee là đã có thể bắt đầu tạo bài đăng để thu hút, tiếp cận đến tệp khách hàng mình mong muốn.

Tao-bai-dang-Shopee-Feed-the-tiep-can-them-nhieu-khach-hang-tiem-nang

Tạo bài đăng Shopee Feed thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng

Các tương tác có trên Shopee Feed

Tương tự như nền tảng mạng xã hội Facebook, các bài đăng trên Shopee Feed cũng có đa dạng các hình thức tương tác để người dùng có thể bày tỏ cảm xúc của mình. Cụ thể gồm có:

 • Tương tác “thích” bài đăng.
 • Tương tác bình luận/ comment bài đăng.
 • Tương tác bằng hình thức chia sẻ Shopee Feed.

Các nhãn dán sticker trên Shopee Feed khá phong phú. Bạn có thể dễ dàng tùy chọn cho mình biểu tượng cảm xúc cùng kích thước phù hợp với video cũng như hình ảnh đăng tải để kéo tương tác.

Cách đăng bài trên Shopee feed mang lại hiệu quả tốt nhất

Biểu tượng dấu cộng (+) có màu cam ở góc phải màn hình là vị trí bạn có thể dùng để tạo bài đăng Shopee Feed theo mong muốn. Bạn nhấn vào đó rồi tiếp tục chọn bài viết mới để bắt đầu đăng tải nội dung quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của mình đến khách hàng.

Chủ shop có thể lựa chọn hình ảnh, video liên quan đến sản phẩm mình đang cung cấp đến người tiêu dùng. Khi đăng tải, bạn nên gắn thẻ các nhân vật khác hoặc chèn thêm các biểu tượng sticker để tăng tương tác của người xem với bài viết của mình.

Sau khi đã lựa chọn được hình ảnh, video ưng ý thì mọi người nên cập nhật thêm nội dung/ mô tả liên quan. Bạn cũng nên sử dụng các “caption” thật ấn tượng hoặc bắt trend của giới trẻ để thu hút được nhiều người quan tâm hơn. Cuối cùng, bạn nhấn chọn nút đăng bài để hoàn tất quá trình tải Shopee Feed.

Nguồn khai thác ảnh và video cho người bán trên Shopee

Để tạo được những bài đăng chất lượng và kéo tương tác tốt trên Shopee Feed, mọi người có thể khai thác video, hình ảnh từ:

 • Bộ sưu tập ảnh/ video trên thiết bị di động mà mình đã chụp sản phẩm trước đó.
 • Lấy hình ảnh, video cho Shopee feed trên máy tính
 • Hình ảnh, video từ sản phẩm mà khách hàng đã phản hồi, đánh giá sau khi mua sắm sản phẩm trên gian hàng của mình.
 • Hình ảnh, video bạn đã chuẩn bị và đang dùng cho banner cũng như mô tả sản phẩm trên gian hàng.
 • Nguồn tư liệu từ intagram, Facebook,…
 • Tham khảo bài viết: Hình ảnh Shopee chuẩn

Co-the-tao-su-dung-hinh-anh-video-o-nhieu-nguon-khac-nhau-de-dang-Shopee-Feed

Có thể tạo sử dụng hình ảnh, video ở nhiều nguồn khác nhau để đăng Shopee Feed

Những tiêu chuẩn cộng đồng đối với bài đăng Shopee Feed cần nắm rõ

Tương tự như các nền tảng thương mại điện tử và các trang mạng xã hội khác, việc đăng Shopee Feed cũng phải chịu sự quản lý nghiêm ngặt của Shopee để đảm bảo tiêu chuẩn cộng đồng. Thế nên, khi đăng Shopee Feed kéo tương tác, mọi người cần chú ý tuân thủ một số quy định sau đây:

 • Shopee feed post không được chứa nội dung mang tính xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bất kỳ một tổ chức hay cá nhân nào khác. Không được mang tính chế giễu hay công kích đến bất kỳ một đối tượng nào.
 • Không được đăng hình ảnh, video mang tính khiêu dâm.
 • Không đăng các bài viết mang tính nhạy cảm, các vấn đề liên quan đến chính trị, pháp luật.
 • Không đăng các hình ảnh, video về sản phẩm không được phép kinh doanh hay các sản phẩm/ dịch vụ thuộc nội dung cấm của pháp luật.
 • Các bài đăng về sản phẩm phải đầy đủ hóa đơn, chứng từ, chứng minh được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mới được tính là hợp lệ.
 • Shopee sẽ không phê duyệt bài đăng lấy hình ảnh, video từ các nền tảng bên ngoài hoặc sản phẩm của đối thủ.
 • Bài đăng Shopee Feed không được quảng bá các phương tiện truyền thông cũng như các thông tin liên lạc mang tính xã hội.
 • Các hình ảnh, video đăng tải phải có sự liên quan đến nội dung bài viết.
 • Không đăng nội dung, hình ảnh và video bị trùng lặp với Shopee Feed đã có.
 • Sử dụng ngôn từ mạch lạc, trong sáng, dễ hiểu. Không dùng các từ thô tục hoặc chửi thề trên Shopee Feed.
 • Hình ảnh và video cần phải đảm bảo được chất lượng, rõ nét.
 • Tuân thủ nghiêm túc các điều khoản mua hàng theo quy định của Shopee.

Hình thức xử lý khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng dành cho Shopee feed

Chỉ cần vi phạm một trong các điều khoản nêu trên thì bài đăng của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức ở dạng tiêu chuẩn cộng đồng. Thậm chí, mọi người cũng không thể sử dụng ứng dụng Shopee để đăng bài được nữa. Tùy thuộc vào mức độ vi phạm mà chủ shop có thể phải chịu một trong các hình phạt sau đây:

 • Cảnh báo với các trường hợp vi phạm mức độ nhẹ.
 • Bài đăng bất hợp pháp sẽ bị khóa vĩnh viễn.
 • Nhận sao quả tạ với các trường hợp vi phạm xảy ra nhiều hơn 1 lần.

Ngoài việc bị cấm đăng bài thì những nội dung vi phạm nghiêm trọng còn bị áp dụng điểm phạt vì đã gây ảnh hưởng đến hệ thống sao quả tạ.

Su-dung-tinh-nang-Shopee-Feed-dung-quy-dinh-de-tranh-bi-khoa-tai-khoan

Sử dụng tính năng Shopee Feed đúng quy định để tránh bị khóa tài khoản

Một số điều cần lưu ý để tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng theo quy định của Shopee

Để hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi trên Shopee, khi sử dụng tính năng Shopee Feed mọi người nên lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

Thứ nhất: Chia sẻ nội dung trung thực

Khi chia sẻ nội dung Shopee Feed mọi người nên chú ý mô tả sản phẩm một cách trung thực nhất có thể. Đặc biệt là niêm yết giá bán như thế nào thì phải bán đúng như thế. Không nên đăng giá thấp đế thu hút tương tác xong lại bán hàng với giá cao hơn tin đã được chia sẻ công khai.

Thứ 2: Phải tôn trọng cộng đồng

Người bán hàng cần đề cao trách nhiệm tôn trọng cộng đồng. Không được sử dụng ngôn từ tục tĩu, các tin “rác” hay nội dung không lành mạnh.

Thứ 3: Xây dựng lịch sử bán hàng tốt nhất có thể

Lịch sử bán hàng tốt sẽ giúp chủ shop tiếp tục xây dựng và củng cố uy tín của mình với khách hàng. Khi đó, người tiêu dùng sẽ có những phản hồi, đánh giá tích cực cho gian hàng của bạn và cũng sẽ lựa chọn gian hàng của bạn để tiếp tục mua sắm khi có nhu cầu.

Tip đăng Shopee Feed kéo tương tác nhanh nhất

Đăng Shopee Feed không quá phức tạp. Về cơ bản, trình tự đăng bài cũng không có nhiều khác biệt so với việc đăng story trên Facebook hay các nền tảng mạng xã hội khác mà mọi người vẫn đang sử dụng.

Tuy nhiên, nếu muốn kéo tương tác tốt cho hoạt động kinh doanh của mình thì mọi người nên tham khảo 11 tip đăng Shopee Feed dưới đây.

1. Lựa chọn hình ảnh, video chỉn chu và chất lượng nhất có thể

Nội dung Shopee Feed của bạn có thu hút và tiếp cận được nhiều khách hàng hay không phụ thuộc đến 80% về chất lượng hình ảnh cũng như video trong bài đăng.

Mọi người hãy ưu tiên đầu tư hình ảnh, video chất lượng, rõ nét và nổi bật nhất. Như vậy mới có thể gây ấn tượng mạnh mẽ cho người xem khi tiếp cận bài đăng của mình.

Lua-chon-hinh-anh-video-chat-luong-de-tang-hieu-qua-cho-bai-dang-Shopee-Feed

Lựa chọn hình ảnh, video chất lượng để tăng hiệu quả cho bài đăng Shopee Feed

2. Đừng quên cách Hashtag liên quan đến bài viết

Nội dung bài viết có gắn các hashtag liên quan thì mức độ hiển thị về sản phẩm, thương hiệu sẽ được cải thiện hơn rất nhiều so với bài đăng không có hashtag. Khi chuẩn bị bài đăng Shopee Feed thì mọi người nên chú ý đến vấn đề này để kéo tương tác tốt nhất cho gian hàng của mình.

3. Mô tả sản phẩm chi tiết, trung thực

Khi có nhu cầu tìm mua sản phẩm bất kỳ, khách hàng sẽ đặc biệt quan tâm đến mô tả sản phẩm. Để thu hút khách hàng thì bạn cần chia sẻ nội dung về sản phẩm có đầy đủ các thông tin về chất liệu, giá cả, size số, kiểu dáng,… để tăng khả năng chốt đơn.

4. Trên hình ảnh phải luôn có link dẫn đến sản phẩm

Khi đăng bài Shopee Feed, mọi người đừng quên chèn thêm link dẫn đến sản phẩm để kích thích nhu cầu tham khảo gian hàng của người mua. Chỉ với 1 cú click, khách hàng có thể dễ dàng truy cập và đặt mua sản phẩm. Như vậy, bài đăng của bạn sẽ tăng tính thuyết phục cho người mua hơn.

5. Gắn mã giảm giá/ voucher tốt nhất cho khách hàng

Khi mua sắm online, điều khách hàng mong muốn nhất là đặt mua được sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất. Do đó, khi chia sẻ Shopee Feed bạn hãy gắn liền mã giảm giá cũng như các voucher tốt nhất cho người mua để họ đi đến quyết định mua hàng một cách nhanh chóng nhất.

Gan-ma-giam-gia-cho-bai-dang-de-tang-tuong-tac-voi-khach-hang

Gắn mã giảm giá cho bài đăng để tăng tương tác với khách hàng

6. Các sự kiện minigame

Sử dụng tính năng minigame cũng là một cách kéo tương tác cho gian hàng Shopee cực hiệu quả cho chủ shop. Thông qua các trò chơi này, bạn có thể kêu gọi hành động theo dõi, tương tác của khách hàng để nhận được những phần quà hấp dẫn.

Những việc làm này không mất nhiều thời gian mà họ cũng chẳng hề mất chi phí nào. Mà ngược lại, nếu may mắn người mua còn có cơ hội sở hữu nhiều phần quà hấp dẫn nên khả năng kéo tương tác từ minigame cực tốt.

7. Đăng Shopee Feed vào khung giờ cố định

Thường xuyên đăng Shopee Feed vào những khung giờ cố định sẽ tạo thành thói quen cho người mua. Hàng ngày, cứ đến khung giờ này khách hàng sẽ tự động truy cập vào ứng dụng để săn sale và đặt mua sản phẩm. Nhờ vậy, doanh thu bán hàng của chủ shop sẽ được nâng lên rất nhiều.

Những khung giờ “vàng” bạn có thể khai thác để tăng tương tác là 12h, 20h, 22h,…

8. Chia sẻ các bài viết lên ứng dụng Instagram

Instagram cũng là “mảnh đất màu mỡ” bạn có thể tận dụng để tăng tương tác cho gian hàng. Sau khi chia sẻ bài đăng trên Instagram, list bạn bè của bạn trên ứng dụng này sẽ truy cập vào Shopee của bạn để tham khảo và đặt mua sản phẩm.

9. Đừng bỏ qua các bài đăng qua Shopee Story

Tính năng Shopee story cho phép tất cả các nội dung, hình ảnh cũng như video bài đăng được hiển thị chi tiết, rõ ràng và dễ dàng. Mỗi tin trên Shopee story có thời gian hiển thị là 24 giờ. Đây là khoảng thời gian đủ dài để khách hàng tiếp cận sản phẩm và bạn cũng có cơ hội tương tác với họ. Chắc chắn tỷ lệ đặt mua hàng trên Story Shopee cũng sẽ được cải thiện rõ rệt.

10. Lựa chọn sticker đắt giá cho bài đăng

Từ các sticker có sẵn trên Shopee Feed, bạn có thể đề cập đến tên shop của mình và gắn đường link đến gian hàng trên Shopee. Đương nhiên khi đó tỷ lệ chuyển đổi giữa khách hàng quan tâm và khách hàng đặt mua sản phẩm cũng sẽ được nâng lên đáng kể.

Bạn hãy lựa chọn các sticker chứa nội dung có nghĩa hoặc gắn liền với một mã giảm giá nào đó. Như vậy sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng tốt hơn.

11. Sử dụng tính năng quảng bá trên Shopee Feed

Chức năng quảng bá trên Shopee Feed cho phép bạn được đăng bài 7 lần trong vòng 1 tuần. Với tính năng này, khách hàng của bạn sẽ được cập nhật, thông báo đầy đủ các bài đăng mới để không bỏ lỡ cơ hội mua hàng với giá tốt nhất. Đây cũng là chiêu thức mà khách hàng có thể tận dụng để mua sắm online giá hời với cảm giác thích thú hơn.

Shopee xu và cách săn xu cực đỉnh

Shopee xu được hiểu là một loại “tiền ảo” được sử dụng để mua hàng trên Shopee hoặc áp dụng mã giảm giá cho đơn hàng của người mua. Bạn có thể sử dụng đến tối đa 50% số xu cho đơn hàng của mình.

Có thể nói rằng, Shopee Feed kiếm xu là tính năng nổi bật của nền tảng thương mại Shopee để thu hút khách hàng, giúp người mua shopping online với cảm giác thú vị cùng những món hàng giá hời hơn bao giờ hết.

Nếu bạn chưa biết kiếm Shopee Feed ở đâu thì có thể áp dụng một số cách làm sau đây.

1. Truy cập Shopee đều đặn hàng ngày

Chỉ cần đăng nhập Shopee để “điểm danh” hàng ngày là bạn đã có thể nhận được 100 xu trong 6 ngày đầu tiên. Ngày thứ 7 trong tuần bạn sẽ nhận được 200 xu sau khi điểm danh.

Dang-nhap-Shopee-hang-ngay-de-nhan-xu-mien-phi-2

Đăng nhập Shopee hàng ngày để nhận xu miễn phí

2. Mua hàng trong chương trình “hoàn xu Xtra” để săn xu

Khi bạn mua hàng từ các gian hàng có chương trình hoàn xu trên Shopee Xtra thì số xu được hoàn có thể lên đến hàng chục nghìn đồng. Đây quả thực là món hời không thể bỏ lỡ mà bất kỳ ai cũng đều cảm thấy hào hứng khi mua sắm trực tuyến trên nền tảng thương mại ddiejn tử này.

Hướng dẫn tham gia các chương trình hoàn xu Xtra trên Shopee:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee trên thiết bị di động hoặc trên máy tính xách tay rồi chọn vào mục “Hoàn xu Xtra”.
 • Bước 2: Lựa chọn các sản phẩm thuộc chương trình hoàn xu Xtra và phù hợp với nhu cầu mua sắm của mình rồi áp mã hoàn xu tốt nhất.
 • Bước 3: Đặt mua sản phẩm và chờ hệ thống hoàn xu sau khi đơn hàng được giao thành công.

3. Tích lũy xu Shopee Feed thông qua các trò chơi trên ứng dụng

Ứng dụng Shopee thường xuyên diễn ra các gameshow tặng xu hấp dẫn cho người dùng. Bạn có thể khai thác triệt để tính năng này để tích lũy số lượng xu cực khủng cho mình.

Cách tham gia trò chơi như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Shopee rồi nhấn chọn vào mục “Shopee Games”.
 • Bước 2: Lựa chọn trò chơi mình yêu thích và tham gia.
 • Bước 3: Chờ kết quả và nhận xu nếu trở thành người chiến thắng.

3. Tích lũy xu bằng việc mua hàng tại Shopee Mall

Với mỗi đơn hàng được giao thành công ở các gian hàng Shopee Mall bạn cũng sẽ nhận được số xu nhất định. Các bước mua hàng trên Shopee Mall như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee và đặt hàng trên các Shopee Mall.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Shopee rồi chọn vào mục “Tôi và chọn Đang giao” sau khi đã nhận hàng thành công. Sau đó nhấn “Đã nhận hàng thành công”.
 • Bước 3: Xác nhận đơn hàng được giao thành công và không có yêu cầu đổi trả hay hoàn tiền sản phẩm. Ngay sau đó bạn sẽ nhận được số xu tương ứng với đơn hàng của mình.

4. Nạp thẻ và Dịch vụ trên Shopee để nhận xu

Hướng dẫn cách nhận xu khi nạp thẻ và thanh toán dịch vụ trên Shopee:

 • Bước 1: Đăng nhập Shopee và đi đến mục “Nạp thẻ và Dịch vụ”. Tiếp đến bạn lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp với nhu cầu.
 • Bước 2: Xác nhận thanh toán và đợi đơn hàng hoàn tất.
 • Bước 3: Nhận số xu tương ứng và kiểm tra tại mục “Shopee xu” trên thanh công cụ “Tôi” ở ứng dụng Shopee.

5. Vòng quay săn xu Shopee cực khủng

Vòng quay săn xu Shopee diễn ra hàng ngày và mỗi người sẽ có 1 lượt quay miễn phí sau mỗi 2h đồng hồ. Nếu may mắn bạn có thể nhận được hàng chục nghìn, thậm chí hàng triệu xu chỉ sau 1 vòng quay.

6. Mua hàng trên Shopee thường xuyên để nhận xu

Hiện nay, tất cả các đơn hàng được giao thành công trên Shopee đều có số xu nhất định dành tặng người mua. Thế nên, bạn chỉ cần thường xuyên mua hàng trên ứng dụng này là đã có thể tích lũy xu để sử dụng cho những đơn hàng sau đó.

7. Lắc xu Shopee

Chương trình lắc xu không diễn ra thường xuyên nhưng chỉ mất 10 giây để lắc thì bạn cũng có thể tích lũy cho tài khoản của mình một số xu nhất định.

Ngoài ra, mọi người còn có thể tích lũy xu từ việc đặt hàng trên ứng dụng Nowfood của Shopee hoặc đánh giá sản phẩm sau khi đơn hàng được giao thành công,…

Tham-gia-chuong-trinh-lac-xu-de-nhan-qua-khung

Tham gia chương trình lắc xu để nhận quà khủng

Một số thắc mắc thường gặp liên quan đến Shopee Feed

Khi sử dụng tính Shopee Feed, có thể bạn sẽ gặp một số rắc rối nhất định. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp mà mọi người nên quan tâm.

1. Bài đăng ở trên Shopee Feed không thể gắn mã giảm giá do đâu?

Tình trạng này có thể xảy ra do bạn không có một mã giảm giá nào hoặc thời gian sử dụng mã giảm giá ít hơn 24h để gắn tag cho bài đăng. Khi đó việc gắn mã giảm giá sẽ không thành công.

2. Có thể đăng tối đa bao nhiêu hình ảnh và video cho bài đăng Shopee Feed?

Theo quy định hiện tại của Shopee, mỗi bài đăng Shopee Feed bạn có thể sử dụng tối đa 05 hình ảnh và 01 đoạn video dài tối đa là 60 giây.

3. Trên Shopee Feed có thể đăng cùng lúc nhiều bài được không?

Câu trả lời là “KHÔNG”. Mỗi lần đăng Shopee Feed bạn chỉ được đăng 01 bài mà thôi.

4. Làm sao để bài đăng có thể hiển thị ở vị trí đầu tiên trên Shopee Feed?

Vị trí hiển thị của bài đăng Shopee Feed sẽ phụ thuộc vào hành vi cũng như sở thích mua sắm của khách hàng. Thế nên, vị trí hiển thị bài đăng Shopee Feed sẽ có sự khác nhau ở từng newfeed của người dùng.

6. Không đăng được Shopee Feed do đâu?

Một số nguyên nhân thường gặp khiến bài đăng Shopee Feed của bạn không thành công là:

 • Bài đăng có nhiều hơn 05 hình ảnh được tải lên.
 • Thời lượng video trong bài đăng kéo dài hơn 60 giây.
 • Bài đăng đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Shopee.

7. Chỉnh sửa hoặc xóa bài đăng trên Shopee Feed như thế nào?

Nếu muốn sửa hoặc chỉnh sửa bài đăng Shopee Feed thì bạn chọn vào biểu tượng có dấu “…” ở góc bên phải bài đăng. Sau đó tùy chỉnh theo ý muốn của mình rồi cập nhật lại là xong.

Trên đây là những nội dung liên quan đến bài đăng Shopee Feed và những mẹo hữu ích để kéo tương tác của người mua đến với gian hàng của chủ shop. Nếu có điều gì thắc mắc hãy gặp khó khăn về việc thúc đẩy doanh thu bán hàng trên Shopee mọi người đừng quên liên hệ đến TOPMAX để được hỗ trợ chi tiết từ A đến Z.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với học viên TMĐT TOPMAX